16 ký tự có thể làm sập trang Google Chrome trên Window và Mac

0
92

Khi bạn gõ 16 ký tự này trên thanh URL trình duyệt Goolge Chrome, trang sẽ bị sập ngay lập tức.

[wp_related_tags position=”1″]

Ảnh: Chromebook HP. Nguồn: TechnologyGuide TestLab / Flickr.
Ảnh: Chromebook HP. Nguồn: TechnologyGuide TestLab / Flickr.

Trước đây khoảng vài tháng, người ta luôn xôn xao về 8 ký tự nếu bạn gõ vào và enter thì Skype sẽ bị đứng hình và treo máy. Sau đó lỗi này đã nhanh chóng được phát hiện và phục hồi ngay sau đó.

Bây giờ, người ta tiếp tục đau đầu về 16 ký tự khi bạn nhấn vào thanh liên kết URL trên trình duyệt Google Chrome trang sẽ bị sập ngay lập tức. Đó là một lỗi mới vừa được phát hiện từ một người dùng có tên là Andris Atteka.

Lỗi này được phát hiện bởi Andris Atteka, anh ta đã giải thích vấn đề này trên blog của mình. Và nói rằng, bạn chỉ cần nhập 16 ký tự trên thanh URL trình duyệt Goolge Chrome, mọi thứ sẽ sập ngay lập tức.

[wp_related_tags position=”2″]

Để thử nghiệm, ông gõ dòng: http: // a / %% 30% 30 lên Chrome phiên bản 45 hoặc trình duyệt Chrome, kết quả là trình duyệt dừng làm việc và đứng hình ngay lập tức.

chrome-1

Atteka đã báo cáo lỗi này lên trung tâm Google. Dưới đây là lời giải thích kỹ thuật cho những gì ông phát hiện:

“Lập trình trong trình duyệt Chrome có một số mã code bị cũ, xây dựng Debug không an toàn đặc biệt là phần code cho mục URL. Tôi nghĩ đây thực sự là một lỗi bảo mật lớn. Cần phải cải thiện lại”.

[wp_related_tags position=”3″]

Tuy nhiên, Atteka không nhận được tiền thưởng từ Google vì Google cho rằng đây không phải là một mối đe dọa an ninh, mà chỉ là một phát hiện mang tính góp ý thì đúng hơn.

chrome-2

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Chrome trên Window và Mac đều bị tình trạng tương tự như vậy. Nhưng điều kỳ lạ là tình trạng này không xuất hiện trên Chrome hệ Android.

[wp_related_tags position=”4″]

Đây không phải là lần đầu tiên bản lỗi này được phát hiện mà vào năm 2013, trên trình duyệt Chrome thiết bị Window, Mac, người ta cũng đã phát hiện tình trạng tương tự sau đó lỗi nhanh chóng được phục hồi.

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here