Cách làm món gà ngon khó cưỡng

Công thức gà rán Việt Nam của chúng tôi là một công thức gia đình và câu chuyện gợi lại những kỷ niệm ẩm thực khó quên.

1. Món gà Ngon với cách làm cực đươn giản

Khi tôi và 5 đứa em lớn lên, chúng tôi nghiện đồ ăn Mỹ một cách điên cuồng nhất. Bố mẹ luôn có những món súp tươi trong vườn, những món ăn từ cá và rau tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng tôi muốn ăn những gì mà Teenage Mutant Nina Turtles đã ăn, đó là bánh pizza và nhiều bánh pizza hơn nữa. Chúng tôi luôn cảm thấy rất thiếu thốn khi không được ăn thịt theo kiểu ninja rùa đột biến. Một buổi tối khác của bữa tối tự làm mới giống như sáu đứa trẻ bị ép ăn rau xanh nghiền (hoặc chèn món ăn đáng sợ nhất của bạn khi còn nhỏ).

Đứng thứ hai về các món ăn Mỹ yêu thích nhất của chúng tôi là bánh mì kẹp thịt và ở vị trí thứ ba là gà rán. Ồ, gà rán. Loại mà KFC phục vụ trong thùng hoặc Popeye’s phục vụ khi chúng tôi may mắn lái xe qua để ăn trưa trên đường đến thăm Dì ở Reno, Nevada. Những bữa tối gà rán đó rất hiếm, nhưng rất vinh quang đối với một đứa trẻ mười ba tuổi luôn khao khát.

Mặc dù chúng tôi không thể thường xuyên đi ăn ngoài, nhưng bố mẹ tôi đã cố gắng hết sức để đáp ứng cơn thèm ăn của người Mỹ. Bản thân họ rất thích gà rán và đặc biệt là xà lách trộn. Chỉ có một cái gì đó rất đặc biệt về xà lách trộn đối với họ. Chúng tôi không quan tâm, miễn là mỗi chúng tôi có thể có một chiếc dùi trống (hoặc ba chiếc), cha mẹ có thể đặt hàng bất cứ khi nào họ muốn.

2. Công thức và kỹ thuật gia đình tôi

 

Vì vậy, khi bố mẹ đói gà rán, họ đã làm món này ở nhà. Oh Boy. Gà rán kiểu Mỹ do bố mẹ làm? Tôi tự hào nói rằng nó rất ngon. Khác nhau, nhưng ngon. Điều khiến món gà rán của họ trở nên khác biệt là họ không biết làm cách nào KFC có được lớp vỏ giòn bên ngoài đó. Họ chưa bao giờ đánh gà bằng bột mì trước đây, vì vậy trong các thí nghiệm trong nhà bếp, họ phát hiện ra rằng Đại tá Sanders hẳn đã sử dụng một loại bột mì ướt nào đó. Sau một vài lần thử, họ đã biến tấu thành món gà rán kiểu Mỹ kiểu Việt Nam ngon chết người.

Yêu trái tim và nỗ lực của họ. Họ đã cố gắng làm hài lòng những đứa trẻ Mỹ thèm ăn và kết thúc bằng một phiên bản gà rán tuyệt vời của Việt Nam.

3. Cách làm gà xốt

 

3 lbs cánh gà
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
1 thìa cà phê bột gà
Chiên sâu

6 cốc dầu thực vật
1 cốc bột ngô
Men nước mắm

2 thìa nước mắm
4 muỗng canh đường trắng
2 thìa nước cốt chanh
2 thìa nước

4. Hướng dẫn cách làm

Ướp gà với bột tỏi, muối, tiêu đen xay và bột gà / nấm trong ít nhất 30 phút.
Áo cánh gà ướp với bột bắp. Gạt bỏ phần bột ngô thừa.
Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn đến 350 ° F. Nếu bạn không có nhiệt kế, hãy thả một chút tinh bột ngô vào dầu. Dầu đã nóng thì ta bắt đầu cho bột vào. Chiên từng mẻ cánh gà, khoảng 6-8 phút mỗi mẻ hoặc cho đến khi chín vàng. Chuyển gà sang giá đỡ bằng dây kẽm để hút bớt dầu thừa.
Cho nước mắm vào chảo đun nhỏ lửa: đun cá, đường, nước cốt chanh và nước khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Để nguội nước sốt hơi đặc lại. Khi nước sốt đã hơi đặc, cho gà và nước sốt (mỗi lần một ít theo ý thích của bạn) vào một bát trộn lớn. Chuyển gà ra đĩa và phục vụ ngay lập tức.

Leave a Comment