Những món ăn đêm tại Sài Gòn

Đối với các món ăn ở đây, bạn thực sự có thể tìm thấy chúng ở khắp nơi (chúng đều rất phổ biến), và nếu bạn thấy một bảng hiệu cho một trong các món ăn, hãy dừng lại ở quầy hàng, gọi món và ăn thử.

Ngoài ra, hầu hết các loại thực phẩm được đề cập là bữa ăn đơn lẻ hoặc đĩa đơn hoặc bát đĩa, không quá nhiều các bữa tiệc lớn, hoặc các món ăn đặc sản Việt Nam đắt tiền hơn.

Đối với các nhà hàng được đề cập trong hướng dẫn này, nhiều nhà hàng là địa điểm tôi được giới thiệu để ăn, những nhà hàng khác tôi tìm thấy từ các blog và bài báo trực tuyến, và những nhà hàng khác tôi vừa tình cờ khám phá thành phố.

Vui lòng sử dụng hướng dẫn này như một tài nguyên và nguồn cảm hứng để biết ăn gì và ở đâu, nhưng chắc chắn đây không phải là hướng dẫn đầy đủ bao gồm tất cả. Có vô số nhà hàng và món ăn khác có sẵn ở Sài Gòn và khắp Việt Nam, và tôi khuyến khích bạn chỉ nên dạo quanh và khám phá và thử bất cứ món nào có vẻ ngon.

1. Bánh mì

Nếu bạn là người yêu thích món ăn Việt Nam, có thể bạn đã ăn rất nhiều bánh mì kẹp.

Một món ăn rất đặc biệt tại đây đó chính là bánh mì. Mặc dù bánh mì có thể có nghĩa là nhiều thứ khác nhau, và trong tiếng Việt nó thực sự chỉ có nghĩa là bánh mì, đôi khi thuật ngữ này có thể được sử dụng để chỉ bất kỳ loại bánh mì baguette cá nhân đẹp mắt nào của Việt Nam.

Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy hàng chục chiếc xe đẩy có biển hiệu bán bánh mì – thực sự khó đi hơn một dãy phố mà không thấy một cái – nên bạn không bao giờ khó tìm.

Có nhiều loại bánh mì khác nhau, và đây là một nguồn tốt để xem các loại khác nhau, nhưng món bánh mì cơ bản bắt đầu với một chiếc bánh mì giòn được cắt đôi (đôi khi dùng kéo) và nhồi với nhiều lớp thịt lợn, thịt ăn trưa, cắt nhỏ Da heo, patê, sốt mayonnaise, củ cải Việt Nam và dưa chua cà rốt, một số ít dưa chuột thái lát, rau mùi (ngò), và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tùy chọn, nhưng theo tôi là cần thiết, đó là một muỗng ớt tươi giã nhỏ.

Sự kết hợp của các thành phần này với nhau là điều thực sự làm cho bánh mì trở thành một loại bánh sandwich tuyệt vời. Đến từ Bangkok, nơi tôi không thể nhớ lần cuối cùng tôi ăn bánh mì hay sandwich vì vấn đề đó, tôi rất vui khi ngấu nghiến nhiều bánh mì nhất có thể khi tôi ở Việt Nam.

2. Trứng Ốp la

Một sự thay thế đẹp đẽ cho bánh mì kẹp là một món ăn Việt Nam được gọi là op la, hoặc trứng được nấu trong chảo cá nhân nhỏ hơn, thường được bổ sung bởi những lát thịt như giăm bông, hành tây, và ăn kèm với những chiếc bánh mì tròn giòn ngon tuyệt vời của Việt Nam.

Cũng giống như một số món ăn khác trên blog này, op la cung cấp một chút kết hợp giữa các nguyên liệu và phương pháp nấu ăn của Việt Nam và phương Tây, tất cả được hòa trộn vào một bữa ăn duy nhất.

Mặc dù có nhiều biến thể của op la, nhưng đối với tôi, điều thực sự khiến nó ngon là nếu trứng được phơi nắng, lòng đỏ sẽ chảy ra nhiều hơn, và điều khiến nó trở nên ngon hơn là nếu nó được phục vụ với hành tây và ớt caramel.

3. Phở

Không cần biết bạn đã từng đến Việt Nam hay chưa, chắc chắn bạn đã từng nghe đến món phở, nếu chưa từng ăn món này nhiều lần.

Phở không trở nên quá nổi tiếng – nó thực sự là một trong những món ăn phổ biến nhất trên khắp đất nước và nó cũng xuất hiện trong thực đơn món ăn Việt Nam tại hầu hết các nhà hàng ngồi.

Phở là sự kết hợp của sợi phở mềm trong nước dùng, thường được chế biến với bò (bò) hoặc ga (gà) – cả hai đều có thể cực kỳ ngon.

Mì được luộc nhanh cho đến khi mềm, phủ lên trên với thịt tùy chọn của bạn, và thường được kết thúc với một chút hành lá cắt nhỏ và đôi khi là hành ngọt.


4. Bún riêu

Việt Nam là xứ sở của bún, và nhiều người thưởng thức ít nhất một tô mì mỗi ngày, một số, thậm chí có thể một vài.

Sau khi thử nhiều loại phở Việt Nam khác nhau trong thời gian ở Sài Gòn, tôi “nghĩ – và tôi nói vậy vì tôi khá thường xuyên thay đổi ý định ăn uống” Tôi có thể nói tôi thích nhất là bún riêu.

Nước dùng được làm từ nước dùng cua và một thành phần quan trọng khác là cà chua, tạo ra nước dùng có vị hơi hải sản, nhưng vẫn có vị ngọt tự nhiên đẹp mắt từ cà chua. Tôi nghĩ rằng cũng thường có một số giấm gạo được bao gồm trong công thức để tạo cho nó một hương vị chua chua và tròn vị.

Cùng với nước dùng có hương vị tuyệt vời trong tô bún riêu, sợi mì thường có hình dạng và kích thước tương tự như mì spaghetti, ngoại trừ sợi mì mềm.

Leave a Comment