Những quán cafe nổi tiếng tại Hà Nội

Ba quán cà phê đầu tiên trong danh sách này là từ một chuyến tham quan nếm cà phê tuyệt vời mà tôi đã thực hiện với Học viện Backstreet. Nó được dẫn dắt bởi Mai, một người Việt Nam sống ở Hà Nội nhiều năm và biết thành phố này như mu bàn tay.

Các quán cà phê mà cô ấy đưa bạn đến không phải là loại địa điểm mà khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy một mình. Trên thực tế, nếu không phải cho chuyến tham quan của cô ấy, thì có lẽ tôi đã đi ngang qua những quán cà phê này mà không liếc nhìn họ lần thứ hai. Chúng hầu như bị che khuất trong tầm nhìn bình thường, đây dường như là chủ đề lặp đi lặp lại của các quán cà phê ở Hà Nội. Ba quán cà phê này không chỉ phục vụ một số loại cà phê ngon nhất trong thành phố, mà mỗi quán đều có một câu chuyện thú vị để kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến tham quan cà phê ngon ở Hà Nội, thì bạn có thể muốn xem Chuyến đi bộ dành cho những người yêu thích cà phê này từ Backstreet Academy. Nó có giá 26 USD / người và kéo dài khoảng ba giờ.

1. Cafe Đinh

Cafe Đinh là điểm dừng chân đầu tiên trong Tour Đi Bộ Những Người Yêu Cà Phê. Nó nằm ở phía Bắc của Hồ Hoàn Kiếm, là một khu vực du lịch nổi tiếng. Nhiều người có thể đi bộ hàng ngày bằng lối vào của quán mà không biết rằng lên cầu thang là một trong những quán cà phê quan trọng nhất của Hà Nội.

Như bạn thấy ở hình bên phải, Cafe Đinh không phải là quán cafe đẹp nhất. Nó giống một quán cà phê địa phương điển hình của Việt Nam với những chiếc ghế đẩu thấp và nội thất trần. Nhưng những gì nó thiếu về tính thẩm mỹ nó còn nhiều hơn những gì đã tạo nên trong lịch sử, và cà phê tuyệt vời.

Cafe Đinh thuộc sở hữu của cùng một gia đình với Cafe Giang, quán cà phê có công phát minh ra cà phê ca phe trung hay cà phê trứng. Theo bà Mai, đầu bếp Giang sinh nhiều con. Ông giao quán Cafe Giang ban đầu cho một người con trai còn Cafe Đinh do người khác làm chủ và điều hành. Nếu tôi không nhầm thì anh ấy đã mở ba chi nhánh, hai chi nhánh dưới tên Cafe Giang và mỗi chi nhánh do một người con trai khác điều hành.

Nhiều quán cà phê ngày nay phục vụ ca phe trung ở Hà Nội nhưng nhà Giang vẫn phục vụ tốt nhất. Mai giải thích rằng công thức ban đầu là một bí mật gia đình được bảo vệ cẩn thận.

2. T Cafe

Cách Cafe Dinh một đoạn đi bộ ngắn là Loading T Cafe, một quán cà phê đẹp hơn nhiều trên tầng hai của tòa nhà thuộc địa Pháp này. Nó không có cốt truyện của Cafe Đinh nhưng nó mang đến một cái gì đó thú vị và độc đáo.

Tôi nhớ rất rõ tòa nhà này từ chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đến Hà Nội vào năm 2017. Tòa nhà đẹp đến nỗi tôi thậm chí đã chụp một bức ảnh của Ren ở phía trước nó! Nhưng tôi không biết rằng nó có một quán cà phê bên trong. Đây là điều làm cho khung cảnh quán cà phê ở Hà Nội trở nên thú vị.

Có rất nhiều quán cà phê bí mật nằm ở cuối các con hẻm hoặc trên tầng hai của những tòa nhà đổ nát, hầu như không có bất kỳ manh mối nào về sự tồn tại của chúng từ đường phố. Khi bạn tìm thấy một cái gì đó, bạn sẽ cảm thấy như mình đã khám phá ra một điều gì đó đáng chú ý.

3. Ca Phe Duy Trí

Không giống như hai nơi đầu tiên, Ca Phe Duy Tri không nằm khuất trong tầm mắt mà nó nằm cách Khu Phố Cổ khoảng 3 km về phía Bắc, trong một khu vực không được khách du lịch lui tới. Trong số ba điểm dừng của chuyến tham quan nếm cà phê này, đây có lẽ là quán cà phê bạn ít có khả năng tự mình ghé thăm nhất.

Như bạn có thể thấy từ bảng hiệu, họ đã mở cửa từ năm 1936 và được biết đến với hai loại cà phê. Địa điểm này nổi tiếng với người dân địa phương đến nỗi hướng dẫn viên của tôi từ một chuyến tham quan khác – một chuyến tham quan chợ Hà Nội và ẩm thực đường phố – đã cố gắng đưa tôi đến đây vào ngày hôm sau.

Cà Phê Duy Trí pha cà phê từ những hạt cà phê Robusta, Arabica, Moka. Moka là một loại đậu Arabica được biết đến với cái tên Arabica Bourbon. Đây là loại đắt nhất trong ba loại và được người Pháp giới thiệu để phục vụ cho tầng lớp cao cấp. Cà phê làm từ hạt này là thứ mà Mai đã cho tôi thử ở đây hôm nay.

Loại cà phê đầu tiên Mai cho tôi thử là cà phê sữa chua hay cà phê sữa chua. Theo cô, không ai khác trong thành phố làm cho nó khá giống như nơi này. Nếu tôi nhớ không lầm, họ làm sữa chua tại nhà, điều này tạo nên sự khác biệt. Gợi nhớ đến một ly slushie, nó có vị kem, một chút bánh tart và rất sảng khoái.

Leave a Comment