Những quán cafe yên tĩnh Sài Gòn để làm việc hiệu quả

Hãy cùng khám phá những quán cafe có không gian yên tĩnh giúp các bạn có thể dễ dàng tập trung hiệu quả cho công việc nhé.

1. The Hidden Elephant Books & Coffee

The Hidden Elephant Books & Coffee là một quán cafe kết hợp giữa cafe và một hiệu sách nhỏ. Không khí ở đây rất yên tĩnh. Nó có nghĩa là một nơi để làm việc hoặc để đọc, nhưng không phải để giao lưu. Vì vậy, bạn có thể sẽ thấy mình đang thì thầm yêu cầu cà phê của mình với các nhân viên thân thiện.

Hidden Elephant là một quán cà phê tuyệt vời để hoàn thành công việc nếu bạn phát triển trong một môi trường yên tĩnh, thanh bình. Menu tại đây rất đa dạng để cho bạn chọn lựa.

Quán cà phê Sài Gòn này thực sự nằm khuất trên tầng 2 chỉ với một tấm biển nhỏ hướng dẫn bạn đi đâu. Nó đi qua một con hẻm nhỏ và lên một dãy cầu thang nhỏ. Chỗ ngồi rất hạn chế và mọi người có xu hướng ở lại một lúc, vì vậy bạn có thể muốn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp không còn bàn.

Địa điểm: Lầu 2, 35 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

2. Cà phê The Workshop

 

Workshop Coffee là một quán cà phê rất coi trọng chất lượng cà phê của mình. Nếu bạn là một người sành cà phê, thực sự không có quán cà phê nào tốt hơn ở Sài Gòn. Họ có nhiều lựa chọn hạt cà phê và bạn có thể chọn phong cách pha cà phê ưa thích của mình.

Không gian của The Workshop Coffee khá thời thượng và công nghiệp. Bạn sẽ có cảm giác như được vận chuyển đến Portland, Oregon hoặc Austin, Texas. Và mặc dù có rất nhiều người làm việc ở đây, nhưng không có hạn chế về tiếng ồn, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời để làm việc nếu bạn không ngại nói chuyện phiếm trong nền.

Workshop Coffee cũng có thực đơn đầy đủ và một vài lựa chọn món ngọt tráng miệng trong trường hợp bạn đói. Khiếu nại duy nhất của tôi về The Workshop Coffee là những chiếc ghế quá cứng để có thể dành cả một buổi chiều ở đây. Và vị trí cũng hơi khó tìm vì nó nằm xuống một con hẻm nhỏ và đi lên vài bậc cầu thang.

Vị trí: 27 Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

3. Teaspoon Coffee & Tearoom

Mặc dù Workshop coi trọng cà phê, nhưng Teaspoon Coffee & Tearoom là nơi nên đến nếu bạn nghiêm túc về trà. Quán cà phê Sài Gòn đáng yêu này không chỉ có những ấm trà và tách trà độc đáo được trưng bày, mà bạn còn có thể chọn từ nhiều loại trà với nhiều loại trái cây và hoa khác nhau, cũng như trà đen, trà xanh và trà thảo mộc. Và bạn có thể chọn độ đậm nhạt của trà tùy theo sở thích của mình.

Chúng tôi đề xuất Teaspoon Coffee & Tearoom là một nơi tuyệt vời để làm việc vì họ có một số ghế đẹp, thoải mái gần cửa sổ lớn nhìn xuống đường phố bên dưới. Họ cũng có ghế với lưng cao nếu bạn cần thêm hỗ trợ trong khi làm việc. Thêm vào đó, wifi của họ hoạt động tuyệt vời và có rất nhiều cửa hàng trên khắp.

Và nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đang làm việc, Teaspoon cũng có một hộp đựng đầy các món tráng miệng ngon tuyệt bên quán cà phê. Bánh flan, bánh macaron, bánh pho mát, bánh trứng đường chanh, và bánh nhung đỏ là những loại thường có sẵn. Chúng tôi rất muốn giới thiệu bánh trứng đường chanh!

Ngay cả khi bạn không có việc gì phải làm, bạn cũng sẽ muốn ghé thăm Teaspoon Coffee & Tearoom để thưởng thức một tách trà và bầu không khí dễ thương. Đó là một nơi yên bình với những bức tranh tường đầy màu sắc, chỗ ngồi thoải mái và lối trang trí dễ thương nhất. Thêm vào đó, các nhân viên rất thân thiện và nếu bạn may mắn, họ thậm chí có thể chơi cho bạn một hoặc hai giai điệu trên cây đàn guitar!

Leave a Comment