3 ông hoàng công nghệ Apple, Google, Microsoft tích cực bảo vệ khí hậu

0
122

Vào tháng 7 năm 2015, các tập đoàn, công ty công nghệ lớn trên thế giới đã tham ký kết vào việc chung tay chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Bốn tháng sau đó là bây giờ, các công ty, tập đoàn đó đã có những động thái tích cực thiết thực đầu tiên, ấn tượng nhất là 3 ông hoàng công nghệ Apple, Microsoft và Google. Thông tin từ Tổ chức công nghệ phi lợi nhuận của Anh, CDP cho biết.

[wp_related_tags position=”1″]

cong-nghe

Cả ba tập đoàn công nghệ khổng lồ này đã tổng chi tới 1,6 nghìn tỷ $ để xây dựng trao tặng hơn 113 công trình, cơ quan nhà máy, thiết bị chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bên cạnh đó, danh sách tham gia chống biến đổi khí hậu toàn cầu cũng đã quy tụ hơn 1997 công ty, tập đoàn công nghệ trên toàn thế giới. Tất cả đều cam kết giảm lượng khí thải carbon ra môi trường với nhiều hình thức đóng góp khác nhau như chi tiền và thay đổi hình thức sản xuất phù hợp để giảm lượng carbon…

Không chỉ các công ty công nghệ mà các nhà sản xuất bia Asahi của tập đoàn Nhật Bản Group Holdings, Nedbank của Nam Phi cũng đã có những bước đầu tư xây dựng, chung tay bảo vệ khí hậu rất hiệu quả, độc đáo, tất cả đang minh họa cho một xu hướng phát triển của các tập đoàn trên thế giới, họ đang cùng tăng cường nỗ lực để bảo vệ môi trường.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thiết bị công nghệ”]

Hiện tại là đã có 9/10 công ty đã có những hành động tại chỗ để giảm lượng khí thải nhà kính, tỉ số này đã tăng một cách đáng khích lệ so với năm 2010, CDP nói.

[wp_related_tags position=”2″]

“Chúng ta phải có hành động nhanh chóng và táo bạo để giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của sự biến đổi khí hậu”, Hewlett Packard giám đốc điều hành Meg Whitman cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này có nghĩa là chúng ta phải chung tay góp sức và quan trọng trước hết chúng ta phải thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh, chúng ta phải có trách nhiệm trong các khâu sản xuất chế biến linh kiện công nghệ, sản phẩm công nghệ xe hơi, điện thoại, laptop, máy bay sao cho giảm được lượng khí thải càng ít càng tốt’…

[wp_related_tags position=”3″]

Theo báo cáo của CDP thì một số công ty khác cũng có trong danh sách gồm công ty sản xuất Đức Siemens AG, Thụy Sĩ Foodmaker Nestle SA và công ty viễn thông Tây Ban Nha Telefonica SA, tất cả cũng đang nổ lực hạn chế lượng khí thải nhà kính, giảm biến đổi khí hậu, động thái này của họ rất minh bạch tích cực, trong khâu sản xuất của công ty, họ đã có những bước tiến thay đổi lớn rất đáng khích lệ.

Huỳnh Dũng

Theo Find24

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here