3 thiết bị công nghệ có bề mặt bẩn nhất mà bạn phải làm sạch ngay lập tức

0
117

Các thiết bị công nghệ gần như quá quen thuộc và gần gũi với cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên, hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng trôi qua, các thiết bị này là một ổ chứa bụi bẩn, vi khuẩn khủng khiếp nếu bạn không để ý, nào là bụi ngoài môi trường, bụi bẩn từ tay của người dùng trực tiếp lên thiết bị. Nghĩ tới mà rùng rợn. Bạn nghĩ sao nếu thiết bị của mình đang mặc một lớp áo vàng nâu dày mấy lớp. Vâng, không đẹp đẽ gì đâu, bắt tay vào làm sạch liền nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

thiet-bi-cong-nghe-1

1. Điện thoại thông minh

thiet bi cong nghe 2

Điện thoại thông minh là thiết bị nhỏ, gần gũi với con người, nhưng không biết một ngày, có bao nhiêu bàn tay chạm lên đó, và nếu chỉ có một người chạm thì chạm không biết bao nhiêu lần. Điện thoại thông minh từ bộ phận bên ngoài đến bộ phận bên trong chứa đầy bụi bẩn, từ khe loa trước, loa sau, lỗ cắm micro SD, chỗ sạc, tai phone… chưa kể một thế giới vi khuẩn bên trong linh kiện máy nếu lâu ngày không sử dụng.

2. Bàn phímchuột

thiet bi cong nghe 3

Ngang ngửa với điện thoại thông minh thì bàn phím hay chuột trên máy tính là một nơi cũng cực kỳ bẩn. Bàn phím chứa đầy nghe hở giữa các nút, là nơi mà hàng ngàn bụi bẩn, vi khuẩn bám vào, trong khi đó, biết bao nhiêu bàn tay gõ lên đó.

[wp_related_tags position=”2″]

Bên cạnh đó, con chuột dù nhỏ hơn nhưng cũng là nơi tiếp xúc với hàng chục bàn tay, nhấn click, khe hở giữa hai bộ phận bấm click trái- phải chứa đầy bụi bẩn, vi trùng, nhiều nhất là ở bề mặt tiếp xúc do nguyên bàn tay phải úp lên chuột khi sử dụng. Nhiêu đó làm bạn cảm thấy rùng mình chưa, hãy mau đem thiết bị của mình đi vệ sinh đi nhé. Đừng chần chừ gì nữa.

[wp_sendo_product_tags keywords=”bàn phím”]

Theo một nghiên cứu vào năm 2012 của Kimberly-Clark Professional, ông cho rằng, lượng vi khuẩn chứa trên bàn phím chiếm 69%, chuột là 51%.

3. Trạm máy tính văn phòng, hệ thống máy ở quán Net

thiet bi cong nghe 4

Máy tính văn phòng hay hệ thống máy tính quán nét gần như là những thiết bị có công suất hoạt động liên tục. Biết bao nhiêu người sử dụng và một người thì không biết sử dụng bao nhiêu lần. Nói đến hệ thống dàn máy bàn ở quán nét thì một ngày chắc khoảng cả chục người dùng bàn tay tiếp xúc lên đó, nào là truy cập web, đánh văn bản hay chơi game…Bao nhiêu vi khuẩn từ người này người khác, ngày này tháng nọ trôi qua và những hệ thống máy tính như thế này gần như là ổ phi khuẩn toàn diện về mọi mặt, từ màn hình máy tính, CPU, chuột, bàn phím…

[wp_related_tags position=”3″]

Người ta nói rằng, lượng vi khuẩn trên hệ thống máy tính kiểu thế này có vi khuẩn gấp 400 lần một máy tính cá nhân ở nhà một người sử dụng, và nuôi dưỡng hơn 10 triệu vi trùng. Quả là một con số khủng khiếp.

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here