8 cách iOS 9 sử dụng để cải thiện tính năng chơi game trên iPhone và iPad

0
124

IOS 9 vừa thêm một số tính năng mới cho thiết bị iPhone và iPad bao gồm cả tính năng cảm ứng 3D (cho iPhone 6S và 6S Plus), New Siri, Apple Pay, Maps và một số tính năng đáng chú ý khác.

[wp_related_tags position=”1″]

iOS 9 bổ sung một vài tính năng chơi game mới. Ảnh: Apple.
iOS 9 bổ sung một vài tính năng chơi game mới. Ảnh: Apple.

Nhưng nếu bạn là một tín đồ của game thì chúng tôi càng ưu ái bạn trong bài viết này. Bởi những tính năng chúng tôi đề cập dưới đây sẽ xoay quanh mặt trận chơi game mà iOS 9 mới bổ sung.

1. 3D Touch

iphone-1

Tính năng này được iOS 9 bổ sung nhằm tạo ra một không gian 3D chơi game rộng lớn, đầy hiệu ứng, không gian mở, phù hợp với nhiều trò chơi đòi hỏi có không gian rộng và cảm ứng linh hoạt. Tính năng này hoàn toàn phù hợp với những trò chơi hành động nhanh, liên tục. Ngoài ra, tính năng 3D giúp bạn thao tác các ứng dụng chơi game, mở – đóng ứng dụng một cách nhanh chóng, gọn lẹ.

[wp_related_tags position=”2″]

2. ReplayKit

iphone-2

Tính năng này cho phép người chơi ghi lại video trò chơi họ đang chơi. Sau đó họ có thể lồng tiếng, minh họa lại video chơi game đó, bạn cũng có thể share, chỉnh sửa video trong tính năng này.

3. GamePlayKit

iphone-3

Về cơ bản thì GamePlayKit là một bộ sưu tập các công cụ phát triển để tạo ra lối chơi game logic. Cụ thể, nó giúp bạn mô phỏng các khả năng chơi game, chiến lược cần có, tìm đường di chuyển trong game bạn đang chơi.

4. Mô hình I / O

Điều này cho phép các nhà phát triển kiểm soát mô hình vật lý được lập trình trong một trò chơi, và mô hình I / O này cũng cung cấp ánh sáng tốt hơn khi chơi game.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Pin mở rộng

 iOS 9 tuyên bố rằng nó có khả năng mang lại một giờ pin chơi game cho các thiết bị qua cách tiết kiệm vận hành của nó.

6. Game Center bổ sung

 Game Center bây giờ hỗ trợ người chơi game rất nhiều, thay vì giới hạn trước đây mỗi cầu thủ chỉ dành cho một thiết bị. Giờ đây, iOS 9 cho phép bạn hóa thân đến 2, 3 cầu thủ trên cùng một thiết bị theo đúng một thời gian thực quy định gồm 15 lượt. Ngoài ra, iOS 9 còn mở rộng tính năng pass- and- play games.

7. SceneKit, SpriteKit, và Metal

iphone-4

Các tính năng này ngày nay đã được cập nhật bản mới, góp phần tăng hiệu suất thiết bị lúc chơi game. Tính năng SceneKit, SpriteKit tương đương với khả năng chơi hai loại game 3D và 2D theo thứ tự.

[wp_related_tags position=”4″]

8. Tập trung các tính năng hỗ trợ chơi game mới của hãng Apple

iOS 9 liên tục cập nhật và vận hành một số tính năng chơi game mới do Apple sản xuất. Ngoài ra, iOS 9 còn cải thiện các tính năng liên kết, mở rộng với các ứng dụng truyền thông xã hội của Apple tích hợp trên dòng iPhone, iPad mới nhất.

Huỳnh Dũng

TheoVenturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here