Bàn phím cơ Xiaomi có thật sự xứng với giá 1 triệu đồng?

0
123

Xiaomi lần đầu tiên trình làng chiếc bàn phím đầu tiên của hãng Xiaomi, hiện nó đang được bán tại thị trường Việt Nam nhưng không để lại quá nhiều ấn tượng. Mặc dù vậy, từ trước khi về tới Việt Nam, nó vẫn được các Fan của Mi chờ đón.

ban-phim-co-xiaomi
Bàn phím cơ Xiaomi

Chúng ta cùng review xem thiết kế và tính năng của bàn phím cơ Xiaomi có gì đặc biệt và nó có xứng đáng với sợ mong đợi của các Fan Mi không nhé

1. Thông tin kỹ thuật bàn phím cơ Xiaomi

– Layout: Tenkeyless (TKL) – 87 phím
– Kích thước: 358mm x 128mm x 31.6mm
– Trọng lượng: 940g
– Switch: TTC Red
– Keycap: Nhựa ABS
– Kết nối: Dây có thể tháo rời, cổng microUSB
– Đèn nền: Có, màu trắng, 6 mức độ sáng
– Tính năng đặc biệt: Khóa phím Windows

2. Đập hộp của bàn phím cơ Xiaomi

+ Hộp của bàn phím ở mặt trước có hình ảnh chiếc bàn phím, mặt sau được ghi một số thông tin như thời gian sản xuất tháng 12/2016; bàn phím tương thích với Windows 10.

+ Phụ kiện bàn phím: Một dây cáp microUSB (có độ dài khoảng 1.5m), một nắp đậy bằng nhựa mỏng và giấy HDSD

3. Thiết kế

+ Bàn phím cơ Xiaomi có layout TKL (tenkeyless) gồm 87 phím, mặt đáy được làm bằng nhôm có ghi các thông tin về mã hiệu, số serial, điện áp được khắc laser. 4 góc mặt đáy được thiết kế chân chống giúp tạo độ nghiêng cho bàn phím. Trong khi đó, mặt trước của bàn phím là cổng microUSB để kết nối với máy tính

+ Bàn phím cơ Xiaomi có các ký tự trên keycap rất giống với các bàn phím cơ giá rẻ khác có xuất xứ Trung Quốc như Lingyi hay E-element. Font chữ của bàn phím được trang bị màu xanh thay vì màu trắng hoặc đen như bàn phím của các hãng thường thấy. Sự khác biệt này cũng không gây được cảm tình với nhiều người dùng đã quen mắt với 2 font chữ quen thuôc.

+ Keycap của bàn phím Xiami được làm bằng nhựa ABS, và bàn phím cũng được trang bị Red switch đến từ nhà sản xuất TTC nó có độ bền lên đến 20 triệu lần bấm.

+ Bên cạnh đó, bàn phím cơ Xiaomi còn được tích hợp đèn nền tới 6 mức độ sáng khác nhau trong khi lại chỉ sử dụng một màu đèn trắng duy nhất. Dưới mỗi keycap đều được trang bị một đèn led nhỏ. Trong đó có 3 phím được trang bị thêm cả led đỏ là phím Caps Lock, Windows và Scroll Lock. Bạn sẽ nhận thấy ngay ánh sáng đỏ này khi mở các phím Caps Lock và Scroll Lock. Riêng phím Windows khi chế độ khóa phím được kích hoạt mới xuất hiện ánh sáng đỏ này.

Kết luận: Bàn phím cơ Xiaomi không mang lại nhiều sự vượt trội như mong đợi cả về thiết kế lẫn giá thành, khi nó sử dụng switch của TTC – một nhà sản xuất giá rẻ và font chữ màu xanh không có nhiều cải tiến so với các bàn phím Trung Quốc đã quen thuộc khác. Đáng nói, với mức giá được bán tại thị trường Việt Nam 1 triệu đồng thì nó hoàn toàn không chiếm được cảm tình với các bàn phím cơ của các thương hiệu Trung Quốc khác nằm trong phân khúc từ 500.000 VNĐ – 800.000 VNĐ.

Dưới đây là hình ảnh bàn phím cơ Xiaomi khi đập hộp

 ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi ban-phim-co-xiaomi

 

ban-phim-co-xiaomi

 ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomiban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomiban-phim-co-xiaomiban-phim-co-xiaomiban-phim-co-xiaomiban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

ban-phim-co-xiaomi

 

Theo Viettimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here