Các loa Bluetooth chống nước tốt nhất

0
110

Bài viết này được thực hiện cùng sự hợp tác của The Wirecutter – một trang web nổi tiếng chuyên liệt kê danh sách các sản phẩm công nghệ tốt nhất cần mua. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web TheWirecutter.com để biết thêm nhiều thông tin hỗ trợ khác.

[wp_sendo_product_tags keywords=”loa bluetooth”]

Nếu bạn đang kiếm một loa Bluetooth chống nước tốt nhất thì hãy chọn sản phẩm UE Megaboom. Giá tầm khoảng 300$ được đánh giá là khá đắt. Tuy nhiên, còn nhiều sản phẩm loa Bluetooth chống nước khác cũng có hiệu suất, tính năng, chất lượng âm thanh ngang ngửa UE Megaboom. Nếu bạn muốn tìm hiểu, chúng tôi sẽ đưa ra vài thông tin hỗ trợ giúp bạn có thể chọn cho mình một loa Bluetooth chống nước lý tưởng.

[wp_related_tags position=”1″]

Bài viết này được thực hiện cùng sự hợp tác của The Wirecutter - một trang web nổi tiếng chuyên liệt kê danh sách các sản phẩm công nghệ tốt nhất cần mua.
Bài viết này được thực hiện cùng sự hợp tác của The Wirecutter.

Những ai nên mua loa Bluetooth chống nước?

Loa Bluetooth chống nước trước hết là có khả năng chống nước, chống độ ẩm cao, được sử dụng trực tiếp ở trong nhà và ngoài trời. Nó là một sản phẩm tuyệt vời cho những người sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng khi bản muốn play vài bản nhạc sống cực chất. Pin sạc được tích hợp trong loa cho phép bạn sạc bất cứ nơi nào, ở đâu. Loa Bluetooth chống nước sẽ tự tin hoạt động cùng với những hoạt động giải trí của bạn trong những tháng hè tại một hồ bơi hay bãi biển mát rượi.

[wp_related_tags position=”2″]

Bạn cần những tính năng gì ở chúng

Hầu hết mọi người chỉ muốn có một loa Bluetooth chất lượng âm thanh khá tốt, dễ xách tay và chống vô nước. Chúng tôi xác định khả năng chịu nước lý tưởng của các loại loa này bằng một hệ thống bảo vệ sự xâm nhập (IP) có mã 4. Sau đó, nhấn chìm chúng hoàn toàn trong 1 mét nước để kiểm tra sức chịu đựng.

Ngoài một số tính năng nhất định được bổ sung trong hệ thống, khách hàng cần lưu ý chức năng loa ngoài, chức năng này cho phép bạn nhận cuộc gọi từ một điện thoại thông minh kết nối thông qua Bluetooth. Thứ hai là khả năng ghép nối, cho phép bạn kết nối hai người nói cùng một thao tác truyền âm không dây cho ra một âm thanh stereo hoặc âm thanh đơn âm ở hai phòng khác nhau.

Chúng tôi thử nghiệm chúng như thế nào?

Các tác giả điều chỉnh mức độ âm lượng dựa trên các phép đo SPL ở phía bên kia của bể bơi (vùng nghe). Chỉ có các loa lớn mới làm điều này. Các loa nhỏ hơn nghe ở phạm vi gần hơn.

Các tác giả điều chỉnh mức độ âm lượng dựa trên các phép đo SPL ở phía bên kia của bể bơi
Các tác giả điều chỉnh mức độ âm lượng dựa trên các phép đo SPL ở phía bên kia của bể bơi

Đối với vấn đề này, chúng tôi đã xem xét các ý kiến của các diễn giả, độc giả tại trang web thiết bị điện tử hàng đầu CNET. Ngoài ra, chúng tôi còn khảo sát ý kiến của độc giả trên Wirecutter để tìm hiểu những tính năng và giá cả.  Chúng tôi tiến hành thiết lập trên quy mô 50 mẫu, sau đó lấy ra 13 mẫu xứng đáng nhất để tiến hành thí nghiệm.

Chúng tôi thí nghiệm chúng trong hai vòng. Đầu tiên, chúng tôi đặt sáu mẫu loa lớn ở ngay khu vực hồ bơi cách xa hàng ghế khán giả. Khoảng cách xa sẽ giúp chúng tôi phát hiện khả năng tán âm của loa. Bảy mẫu nhỏ khác chúng tôi đặt cách khoảng 8 feet từ khu vực chỗ ngồi. Và sau đó chúng tôi bắt đầu cho nó hoạt động để xem khả năng sản xuất âm thanh của chúng tới mức độ nào. Các chuyên gia biên tập âm thanh Wirecutter A / V Geoff Morrison và biên tập headphone Wirecutter Lauren Dragan tiến hành thực hiện cuộc thí nghiệm này .Sau cuộc thử nghiệm, chúng tôi đã thảo luận các mô hình loa tiêu biểu và các dòng loa vượt trội về hiệu suất và giá cả.

[wp_related_tags position=”3″]

Chúng tôi chọn lựa vài mẫu vượt trội

UE Megaboom được thiết kế có các game màu đen, đỏ, xanh, hoặc màu tím, và được sử dụng theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.
UE Megaboom được thiết kế có các game màu đen, đỏ, xanh, hoặc màu tím, sử dụng theo chiều ngang hoặc  dọc.

Loa Bluetooth UE Megaboom có tuổi thọ pin dài, cùng với giá là 300$.  Được đánh giá là khá đắt tiền, tuy nhiên những hiệu quả mà nó đang lại chắc chắn sẽ  khiến bạn hài lòng.

Thiết kế này có thể bị nhấn chìm trong 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nó khá phù hợp đựng trong một chiếc vali hoặc một cái túi bãi biển. Với chức năng loa ngoài, UE tuyên bố có thể kết nối Bluetooth trong phạm vi 100 feet. Các ứng dụng trong nó cho phép bạn ghép nối hai Megabooms cho ra âm thanh stereo từ hai phòng liền kề. Pin loa được đánh giá hoạt động trong 20 giờ liên tục, mặc dù trong các thử nghiệm của chúng tôi, pin của nó kéo dài lên đến 30 giờ.

Sản phẩm tốc lực…

Loại UE Boom phát ra một âm thanh phát lớn kích thước của nó, cùng với các tính năng tương tự như các loại loa UE Megaboom. Nó có thể được sử dụng theo chiều dọc hoặc chiều ngang và có 16 gam màu kết hợp trong thiết kế.

Loại UE Boom phát ra một âm thanh phát lớn kích thước của nó
Loại UE Boom phát ra một âm thanh phát lớn kích thước của nó

UE Boom có thiết kế lẫn tính năng đầy đủ hơn, rõ ràng hơn và mạnh mẽ hơn so với hầu hết các loa Bluetooth khác chúng tôi chọn thử nghiệm. UE Boom được bán ra với giá cả phải chăng hơn cỡ 180$ trên trang web Amazon. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

[wp_related_tags position=”4″]

Dòng loa Divoom Voombox Ongo

Divoom Voombox Ongo được thiết kế với các gam  màu đen, xanh, cam, hoặc đỏ.
Divoom Voombox Ongo được thiết kế với các gam  màu đen, xanh, cam, hoặc đỏ.

Pin loa Divoom Voombox Ongo có tuổi thọ pin ít hơn so với dự đoán chúng tôi: ước tính tuổi thọ pin là 8 giờ, mặc dù trong các lần thí nghiệm, chúng tôi phát hiện pin của nó lưu trữ tới 12,5 giờ. Nó có bán lẻ khoảng 60$, cùng một chức năng loa ngoài và nó được đánh giá khả năng chịu nước IPX4, điều này phản ánh một điều rằng nó có thể trụ vững trong một cơn mưa. Ngoài ra, sự kết hợp tổng thể âm thanh, tính di động, và giá cả đã làm cho nó trở thành một sản phẩm cũng rất tuyệt vời.

Chọn một sản phẩm và mang về

Nếu bạn đang tìm kiếm một loa âm thanh mạnh mẽ, kết hợp nhiều tính năng và khả năng chịu nước tốt, chúng tôi nghĩ rằng loại UE Megaboom là lựa chọn sáng giá nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quá trình thử nghiệm của chúng tôi trong các chủng loại loa Bluetooth khác, vui lòng truy cập vào trang webTheWirecutter.com .

Huỳnh Dũng

Theo Engadget

Cài đặt ngay SENDO APP để được GIẢM THÊM 10% khuyến mãi khi mua sắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here