Cách cài đặt Google Wifi như thế nào?

0
116

Thiết bị Google Wifi tích hợp nhiều tính năng thông minh, giúp người dùng sử dụng mạng ổn định và dễ dàng quản lý các thông tin mạng của mình ngay cả khi ngoài vùng phủ sóng của nó. Google Wifi có giá khá đắt đỏ và đang trở thành một hiện tượng trên thị trường phụ kiện công nghệ thời gian qua.

google-wifi
Thiết bị Google Wifi

Google Wifi là gì?

Google Wifi là gì? Có lẽ rất nhiều người đã đưa ra câu hỏi như vậy? Và không ít người đã lầm tưởng nó là một tính năng mới của Google. Tuy nhiên, Google Wifi lại chính là một bộ thiết bị phát wifi thuộc phần cứng được ra mắt vào đầu tháng 10/2016.
Google Wifi được ra đời với mục đích cải thiện tình trạng rối rắm của các hệ thống wifi hiện nay vì vậy mà nó có độ ổn định cao, dễ sử dụng.

google-wifi
Google Wifi lại chính là một bộ thiết bị phát wifi thuộc phần cứng được ra mắt vào đầu tháng 10/2016.

Tác dụng của Google Wifi là gì?

+ Google Wifi là thiết bị với tác dụng phát Wifi.
+ Google Wifi thực hiện nhiều tính năng tích hợp khác được thực hiện trên ứng dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi ngoài vùng phủ sóng của Google Wifi như

google-wifi
Google Wifi là thiết bị với tác dụng phát Wifi.
google-wifi
Google Wifi thực hiện nhiều tính năng tích hợp khác được thực hiện trên ứng dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi

Khả năng quản lý: Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng nắm bắt các thông tin về dung lượng sử dụng qua từng thời kỳ, tình trạng kết nối, danh sách thiết bị đã và đang kết nối, hay cường độ sóng của từng bộ phát (trong trường hợp số lượng bộ phát nhiều hơn 1).

Tính năng wifi cho khách (Guest Wi-Fi): Google Wifi sẽ tạo ra thêm một mạng Wifi nữa dành riêng cho khách với mật khẩu riêng khi được kích hoạt nhằm hạn chế khả năng truy cập của khách với một số tài nguyên mạng (Smart TV, máy tính, NAS…).

google-wifi
Tính năng Guest Wi-Fi

Tính năng Family Wi-Fi Pause: Đây là tính năng cho phép người dùng tạm ngưng cấp wifi cho một người dùng khác.

 google-wifi
Tính năng Family Wi-Fi Pause
 google-wifi
Người dùng có thể thiết lập trạng thái ngưng cấp wifi cho một đối tượng người dùng khác nằm trong vùng phủ sóng của google wifi

Khả năng ưu tiên băng thông thiết bị – Priority Device: Nó sẽ cho phép ng

ười dùng chọn được ưu tiên băng thông cho một thiết bị đang kết nối trong mạng.

Ngoài ra, Google Wifi còn sở hữu các tính năng như kiểm tra chất lượng đường truyền, điều khiển ánh sáng trong phòng với bóng đèn Philips Hue, cho phép nhiều người quản lý mạng wifi (thông qua Google Account)…

Google Wifi có giá bao nhiêu?

Google Wifi có hai phiên bản: Single pack (1 bộ phát) có giá 129 USD và 3-pack (3 bộ phát) có giá 299 USD, rơi vào khoảng trên dưới 7 triệu đồng – một cái giá quá đắt so với các loại wifi thông thường chỉ vài trăm ngàn đồng, tuy vậy nó vẫn được nhiều người lựa chọn vì những tính năng ưu việt.

Cách cài đặt Google Wifi như thế nào?

Google Wifi được thiết kế đơn giản hóa việc cài đặt và thiết lập ở mức tối đa thông qua ứng dụng trên smartphone
Bước 1: Quét QR Code ở mặt đáy thiết bị
Bước 2: Điền tên wifi
Bước 3: Cài đặt mật khẩu là xong

 google-wifi
Cách cài đặt Google Wifi
 google-wifi
Google Wifi được thiết kế đơn giản hóa việc cài đặt và thiết lập ở mức tối đa

Hiểu được Google Wifi là gì, các tính năng ưu việt của nó chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ về việc cải thiện mạng wifi của mình như thế nào và có nên bỏ ra một số tiền quá đắt để sử dụng thiết bị này hay không.

Đô Đô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here