Chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số Qualcomm Hexagon 680 sẽ cải thiện vị trí, hình ảnh và tuổi thọ pin

0
117

Chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số Qualcomm Hexagon 680 hứa hẹn sẽ làm nên nhiều điều mới mẻ khiến không ít người kinh ngạc.

[wp_related_tags position=”1″]

Chip di động mới này sẽ giúp tuổi thọ pin kéo dài hơn trên các thiết bị di động, cải thiện vị trí dữ liệu ngay cả khi bạn không có tín hiệu chuyển hướng mạnh mẽ, và hình ảnh sẽ có một sự pha trộn tốt hơn về độ sáng tối.

Chip Qualcomm Hexagon 680 DSP cải tiến sẽ làm cho bộ xử lý Snapdragon hoạt động nhanh hơn. 
Chip Qualcomm Hexagon 680 DSP cải tiến sẽ làm cho bộ xử lý Snapdragon hoạt động nhanh hơn.

Qualcomm cho biết, chip lục giác mới 680 DSP sẽ là một phần của bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820 và giúp điện thoại thông minh hoạt động tốt hơn cùng với cải thiện đáng kể về máy ảnh và tính năng máy tính. Bạn sẽ nhìn thấy những con chip các thế hệ tiếp theo trong những năm tới.

Các công ty trực thuộc hãng Qualcomm ở San Diego, California đã mô tả chi tiết con chip kỹ thuật số Hexagon 680 tại Hội nghị kỹ thuật Hot Chips ở Cupertino, Calif.

[wp_related_tags position=”2″]

Các chip Hexagon 680 DSP giúp giảm tải công việc từ bộ xử lý chính Snapdragon 820 vì các chip công nghệ DSP được thiết kế có khả năng thực hiện công việc nhanh hơn trong khi lại tiêu thụ ít năng lượng hơn so với đơn vị xử lý trung tâm khác trong điện thoại. Các chip Hexagon DSP có thể tăng gấp đôi tuổi thọ pin khi bạn nghe nhạc liên tục trên Nexus 5.

Chip Hexagon DSP 680 của Qualcomm có thể làm sáng một hình ảnh quá tối.
Chip Hexagon DSP 680 của Qualcomm có thể làm sáng một hình ảnh quá tối.

[wp_related_tags position=”3″]

Bộ xử lý trung tâm chip Qualcomm cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ chip kỹ thuật số Hexagon 680 ở dạng truyền tải tính năng hỗ trợ dạng lục giác Vector Extensions.

Ngoài ra, trong điều kiện thiếu ánh sáng, bộ vi xử lý Snapdragon 820 sẽ sử dụng cảm biến ảnh và chip DSP sẽ làm đầy cảm biến các vùng video và hình ảnh giúp chất lượng đầu ra không quá tối dù có bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng ngoại cảnh.

[wp_related_tags position=”4″]

Cùng với sự hỗ trợ của chip kỹ thuật số Hexagon 680, bộ xử lý trung tâm Snapdragon 820 có thể hoạt động nhanh hơn gấp 3 lần so với các bộ xử lý thế hệ trước mà chỉ tiêu hao 10% năng lượng.

Huỳnh Dũng

Theo Venturebeat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here