Đánh giá vòng thông minh Croise UrbanS

0
155

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc Croise Urban S mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2016 nhưng đã nhanh chóng gây được tiếng vang trong mảng thiết bị âm thanh và gần đây còn cả thiết bị theo dõi sức khỏe, nổi bật là vòng đeo tay thông minh Urban S.

Đồng hồ thông minh Urban S PWB-200 là sản phẩm đầu tiên tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam và có mức giá khá cao khoảng 1,2 triệu đồng đắt hơn Mi Band 2, nhưng vẫn rẻ hơn so với vòng theo dõi sức khỏe của thương hiệu Fibit.

Mở hộp Croise Urban S PWB 200

Hộp của Urban S gồm thân máy có dây đeo cùng với đế sạc nam châm, không có dây và củ sạc.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Hình ảnh hộp đựng Urban S hoạt động được với 2 dòng điện thoại chạy Android và iOS.
 vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Những tính năng mà Croise đưa ra cho sản phẩm bao gồm: Theo dõi giấc ngủ, Thông báo tin nhắn cuộc gọi, chống nước, đo nhịp tim và khả năng thay thế dây đeo.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS

 vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Croise Urban S có thiết kế mặt cong và màn hình là một ma trận đèn led cỡ lớn nhưng ít điểm ảnh. Do đèn lớn và sáng nên việc đọc thông tin ngoài trời nắng khoogn có gì khó khăn.
vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Mặt dưới của Urban S có cấu tạo hơi cong cùng với cụm cảm biến đo nhịp tim nằm bên dưới.
vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Dây cao su đi kèm khám ềm và nhẹ có thể tháo rời và thay thế từng bên.

Dưới đây là những hình ảnh ban đầu về Croise Urban S

Cảm giác đeo

Urban S được thiết kế nhẹ hơn khoảng 10g so với Mi band 2, cộng với phần thân được cấu tạp dạng cong giúp đeo tay sát hơn nên khi mang Urban S, người dùng sẽ có cảm giác thoải mái suốt 24/24h.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Biên dạng tiếp xúc với cổ tay của Urban S so sánh với Mi band 2.

Chất lượng cảm biến

Để đánh giá sức khỏe thì việc đo nhịp tim là quan trọng hơn cả, vậy mà ở Mi band tình trạng đo sai nhịp tim vẫn diễn ra thường xuyên, đến mức khi đo 3 đến 4 lần cùng 1 thời điểm nhịp tim sẽ thay đổi từ 70 lên tới hơn 100 nhịp.

Urban S đã hiểu rõ vấn đề này và trang bị toàn bộ cảm biến được sử dụng trên Gear Fit của Samsung cho máy vì vậy mà các hoạt động như đo nhịp tim hay đếm bước chân thể hiện rất chính xác. Bằng thử nghiệm thực tế khoảng 5 lần đo liên tiếp, kết quả xê dịch khoảng 3 nhịp/ phút. Đặc biệt là nếu người dùng bị đeo đồng hồ lỏng thì Urban S sẽ báo không đo được chứ không đưa ra kết quả sai.

Ứng dụng nhiều thông tin

Với một người tập luyện thể thao, các thông số mà họ cần quan tâm nhất chính là lượng calo mà họ đốt được sau buổi tập, các thương hiệu khác thường chỉ tính toán lượng calo đốt được thông qua số bước chân.

Trong khi các thương hiệu khác chỉ tính toán được lượng calo đốt cháy thông qua số bước chân thì Urban S lại đánh giá được nhiều hơn lượng calo đốt cháy từ việc thu thập thu thập các chỉ số khác nhau khi người dùng bắt đầu chế độ luyện tập.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Đưa ra cùng lúc 6 chỉ số cần thiết.

Cụ thể: Urban S không chỉ bước chạy mà app của Urban S còn có chế độ bật cảm biến nhịp tim theo thời gian thực và liên tục theo dõi mức độ vận động của cơ thể. Ứng dụng cũng đo được cả độ cao khi người dùng tập luyện, nếu có sự thay đổi tăng dần, mức calo đốt được sẽ tăng lên và ngược lại. Dựa vào những cách đánh giá này mà Urban S đưa ra chính xác hơn các loại vòng đeo tay thông minh khác.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS
Chế độ đo nhịp tim cũng khá đầy đủ.

Nói về đo độ cao, ứng dụng của Urban S tận dụng cảm biến khí áp kế nằm trên điện thoại để xác định áp suất không khí tại khu vực tập luyện, từ đó nó có thể tính toán ra độ cao dựa vào dữ liệu của AccuWeather.

Ở chế độ đo nhịp tim, Urban S có một đồ thị chỉ sự thay đổi của nhịp tim, qua đó giúp người dùng nhận ra những thay đổi khó nhận biết của cơ thể. Ở phần đo nhịp tim này người dùng cũng có thể cài đặt sẵn chế độ cảnh báo khi nhịp tim vượt mức xác định nên những người mắc bệnh tim mạch dùng loại này rất tốt.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS
3 thông số thể hiện ngay ở bên ngoài giúp người tập luyện đánh giá hiệu quả bài tập.

Ở phía ngoài máy là 3 chỉ số thể hiện ngay ở đầu app bao gồm: Sleep, Recovery và Condition.

Nếu chỉ sô “Ngủ” được tính bằng cách đo nhịp tim và kiểm tra cảm biến gia tốc kế trong lúc ngủ. cảm biến gia tốc sẽ cho ứng dụng biết khi nào người dùng trở mình trong khi cảm biến nhịp tim cho ứng dụng biết thực sự người dùng đang ngủ hay chỉ là đang nằm im. Và chỉ số giấc ngủ càng cao thì càng chứng tỏ chất lượng giấc ngủ càng tốt.

vong-thong-minh-Croise-UrbanS

Thời lượng pin không cao

Urban S sẽ hoạt động được tối đa khoảng 6 ngày trong khi Mi band 2 có thể lên tới 15 ngày ở chê độ bật full chức năng. Sở dĩ pin Urban S có thời lượng ngắn hơn vì máy phải sử dụng nhiều cảm biến và hoạt động liên tục, chính xác hơn. Ngoài ra, màn hình hiển thị của Urban S cũng tốn điện hơn so với màn hình của các thiết bị khác, bởi kích thước điểm ảnh trên sản phẩm của Croise to hơn rất nhiều Fibit hay Mi band 2.
Kết luận

 vong-thong-minh-Croise-UrbanS

vong-thong-minh-Croise-UrbanS

Dù có mức bán tới 1,2 triệu đồng cao hơn hẳn Mi banh 2 và thời lượng pin lại chỉ bằng ½ Mi band 2 thì Croise Urban vẫn được người dùng yêu thích hơn bởi thiết kế khá chặt tay và khả năng đo chính xác các chỉ số sức khỏe giúp người dùng yên tâm khi sử dụng.

Theo Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here