Dùng tai nghe bluetooth như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe

0
135

Nên nghe nhạc bằng loa ngoài, còn đã dùng tai nghe bluetoo​th, không nên mở âm lượng quá to, điều chỉnh sao cho mức âm lượng không quá 60% so với mức cao nhất.

  • Dùng các loại tai nghe vừa khít với tai để không phải tăng volume do ảnh hưởng của âm thanh bên ngoài.
  • Không nên nghe nhạc trong môi trường quá ồn ào vì người nghe phải điều chỉnh âm thanh lớn hơn tiếng ồn.
  • Người có bệnh về tai ngoài, tai giữa càng không nên đeo tai nghe vì làm cho tai bị bí hơi, dẫn đến viêm tai. Nếu không thì phải nhớ rằng: khi volume bật càng to thì thời gian nghe càng phải được rút ngắn.
  • Thời gian nghe chỉ 2 đến 3 tiếng/ngày, đặc biệt lưu ý không nghe nhạc bằng tai nghe khi ngủ (vì khi ngủ não bộ cần được nghỉ ngơi).
  • Nên dùng các loại tai nghe chụp cả tai. Loại tai nghe này sẽ ngăn không cho âm thanh bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự “trung thực” của âm thanh.

tai-nghe-bluetooth-chinh-hang-1451461050

  • Tai nghe bluetooth loại một bên tai khá tiện dụng nhưng không thích hợp cho việc nghe nhạc, chỉ thích hợp cho việc nói chuyện điện thoại mà thôi. Chúng ta thường nghe các file nhạc theo chuẩn STEREO. Tai nghe loại một bên tai chỉ thích hợp với chuẩn MONO mà thôi. Thế nên, nếu nghe nhạc STEREO mà dùng tai nghe loại một bên tai thì không thể thưởng thức âm nhạc đúng nghĩa được. Mặt khác, khi chỉ nghe 1 bên tai, tai còn lại sẽ nghe các âm thanh bên ngoài, việc này ảnh hưởng đến việc nghe nhạc rất lớn. Và nếu nghe với thời gian dài, dễ dẫn đến sự mệt mỏi của cả 2 tai (nhất là tai có đeo tai nghe).Nhìn chung, khi sử dụng các công cụ nghe nhạc nhỏ ngọn như máy MP3 hoặc Walkman, người nghe thường sử dụng các loại tai nghe nhỏ gọn, rất hợp thời trang. Tuy nhiên chính chúng lại có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của tai về lâu về dài. Đeo tai nghe (tai phone, headphone) nhiều gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe, thính lực của người sử dụng. Nếu đeo tai nghe nhe nhạc liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày sẽ dẫn đến việc tế bào thần kinh trong ốc tai làm việc quá sức, gây suy giảm thính lực, thậm chí bị điếc. Nên sử dụng tai nghe đúng cách và đúng mức để bảo vệ sức khỏe, thính lực.

Tai nghe là một trong những dòng sản phẩm phát triển rộng rãi nhất hiện nay. Chính vì thế, dòng sản phẩm này được rất nhiều quý khách hàng yêu thích. Mặt hàng đã phát triển rộng khắp thế giới. Đến với malls.vn/sendo#, chúng tôi cam kết phục vụ quý khách tận tình để có được mối quan hệ khách hàng đáng tin cậy nhất. Chúc quý khách nghe nhạc vui vẻ!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here