Mã độc Dyreza sẽ giúp hacker đánh cắp thông tin kho hàng công nghệ

0
126

Dyreza, còn được gọi là Dyre, là một dạng mã độc tiêm chủng vào trình duyệt máy tính nạn nhân, tấn công và đánh cắp thông tin tài khoản, dữ liệu, các bản ghi xuất nhập kho hàng kinh doanh…

[wp_related_tags position=”1″]

ma-doc-1

Mã độc này được hacker chế tạo và rao bán tự do trên cá trang web mua bán công nghệ chợ đen, thậm chí, nó đội lốt phần mềm độc hại để tiếp cận với máy tính người dùng.

“Trong lịch sử, tỷ lệ tấn công thành công của mã độc Dyreza là rất cao”, Epstein cho biết.

“Thậm chí mã độc này còn biến hình liên tục, nhanh chóng xâm nhập các lỗ hổng dù đã được vá trước đó”.

Hacker nhắm vào các đối tượng máy tính cá nhân làm việc trong ngân hàng, kho hàng xuất nhập khẩu, chuỗi cung ứng công nghiệp…Hacker thông qua mã độc Dyreza sẽ đánh cắp thông tin đơn hàng kiện hàng, số hàng tồn kho, thậm chí là dữ liệu tài chính của kho, tài khoản tín dụng của khách hàng, nhân viên kho nếu như những dữ liệu đó được lưu trong máy tính. Thậm chí chúng có thể chặn các khoản giao dịch lô hàng trực tuyến, thay đổi số lô hàng, số kiện hàng…Làm quá trình quản lý kho hàng của nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là bị thất thoát tài chính ở một khoản tiền rất lớn.

[wp_related_tags position=”2″]

Mã độc Dyreza đầu tiên xuất hiện vào tháng Sáu năm 2014 và ban đầu nó được chế tạo để ăn cắp thông tin ngân hàng trực tuyến bằng cách tiêm mã độc xâm nhập vào các quá trình duyệt ngân hàng địa phương thông qua kỹ thuật tấn công chúng tôi gọi là MITB.

[wp_sendo_product_tags keywords=”công nghệ”]

Vào tháng Chín năm 2014, trang bán hàng Salesforce.com đã ban hành một cảnh báo cho khách hàng rằng mã độc Dyreza đã nhắm mục tiêu thông tin đăng nhập của khách hàng và thành viên của trang Salesforce.

[wp_related_tags position=”3″]

Thậm chí, mã độc này còn được giấu và gửi đến email người dùng, nhìn thì như một email điện tử hoàn chỉnh, có địa chỉ, tên thương hiệu va logo đàng hoàng, nhưng đính kèm có thể là một link yêu cầu xác nhận hoặc một tệp lạ yêu cầu tải về. Nếu người dùng vô ý click vào, coi như trình duyệt và hệ thống thông tin dữ liệu của bạn có thể đã bị kiểm soát.

Huỳnh Dũng

Theo PCWorld

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here