Nhiều lỗ hổng trong các thiết bị router Huawei 3G sẽ không được vá lỗi

0
116

Mặc dù có rất nhiều người dùng có nguy cơ tấn công mạng từ các lỗ hổng trên thiết bị router Huawei, tuy nhiên, do các thiết bị này là phiên bản đã cũ và tràn lan quy mô rộng nên nhà sản xuất sẽ không vá lỗi nữa. Đây là khẳng định từ nhà sản xuất Huawei.

[wp_related_tags position=”1″]

Huawei trưng bày kêu gọi mua các thiết bị viễn thông, trong đó có cả thiết bị router 3G tại triển lãm Ceatec 2013.

Hãng sản xuất Huawei tuyên bố họ không có kế hoạch để vá các lỗ hổng trên hàng chục phiên bản router 3G tràn lan của họ, thậm chí, những lỗ hổng này được đánh giá là khá lớn và nguy hiểm, làm đầu mối gián tiếp xâm nhập an ninh mạng cho kẻ tấn công thứ ba.

[wp_related_tags position=”2″]

Theo các nhà bảo mật công nghệ, thì các lỗ hổng trên thiết bị router Huawei 3G sẽ cho phép kẻ tấn công xâm nhập, thay đổi thông số DNS (Domain Name System), tải mã độc vào hệ thống thiết bị, thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, đánh sụp hệ thống mạng trên máy tính, theo dõi hành vi sử dụng web của người dùng, đánh cắp dữ liệu, tài khoản…

[wp_sendo_product_tags keywords=”router”]

huawei-2

Hiện tại, các thiết bị router 3G Huawei đang có mặt ở 21 quốc gia như Argentina, Armenia, Áo, Brazil, Chile, Croatia, Đan Mạch, Ecuador, Estonia, Đức, Guatemala, Jamaica, Kenya, Mali, Mexico, Niger, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Thụy Điển và Tunisia và phần lớn những phiên bản cũ vẫn đang trong tình trạng báo động về độ an toàn của người dùng.- Pierre Kim, một nhà nghiên cứu bảo mật người đã thông tin vụ việc này trên blog cá nhân của mình.

[wp_related_tags position=”3″]

Trong đó, nguy hiểm nhất là phiên bản router hiệu B250a Huawei, phiên bản router này tới giờ vẫn chưa được cập nhật, chứa rất nhiều lỗ hổng, trong đó, lần cập nhật cuối là vào 20/2/2013, nghĩa là đã 2 năm rồi, hệ thống thiết bị này vẫn chưa được vá lỗi, lỗ hổng chồng lỗ hổng, đúng là một thảm họa chua cay.

huawei-3

Pierre Kim còn cho biết rằng router hiệu B260a có thông tin tài khoản, chi tiết kỹ thuật lẫn password vận hành đều nằm trong tầm kiểm soát của hacker trong qua việc theo dõi cookies.

[wp_related_tags position=”4″]

Hãng Huawei đã được thông báo về các vấn đề này trong tháng Tám vừa qua nhưng hãng này nhanh chóng trả lời, họ không có kế hoạch để vá các lỗ hổng.

Huỳnh Dũng

Theo Pcworld

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here