Những công cụ hỗ trợ cho bài thuyết trình trực tuyến

0
158

Để làm một bài thuyết trình trực tuyến không phải là dễ, nó đòi hỏi nhiều yếu tố như ngoài kỹ năng, trình độ của người xây dựng bài thuyết trình trực tuyến, thì sự hỗ trợ của các công cụ trực tuyến cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Chúng tôi đã khảo sát, tìm hiểu và thấy rằng Google Drive / Slides, GoToMeeting, Zoho Docs, Vcasmo, Slides là 5 ứng dụng hỗ trợ thuyết trình trực tuyến hữu ích đáng được quan tâm và chúng tôi sẽ trình bày sơ nét về chúng tại bài viết này.

[wp_related_tags position=”1″]

cong-cu-ho-tro

Google Drive / Slides

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Slides thông qua tài khoản Google Drive của bạn. Google Slides là công cụ miễn phí được tích hợp các công cụ chat cho phép bạn có thể trò chuyện với nhóm bạn. Để thực hiện điều này, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn rồi nhấp vào nút New trong Menu, và chọn Google Slides từ danh sách.

cong cu ho tro 1

Nếu Google Slides không có trong danh sách, bạn chỉ cần chọn More từ trình đơn, và bấm Kết nối More Apps để thêm Google Slides vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể xây dựng bài thuyết trình của mình trên đó, nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra thì dữ liệu vẫn còn nguyên, bạn không cần phải làm lại từ đầu.

cong cu ho tro 2

Sau khi hoàn thành bài thuyết trình, bạn chỉ cần chia sẻ nó với nhóm của bạn để tất cả thành viên đều có thể kết nối và xem nó. Khi nhóm của bạn đã được kết nối, họ (hoặc bạn) có thể sử dụng các nút bình luận để thêm ý kiến về bài thuyết trình.

cong cu ho tro 3

Để trò chuyện, bạn click vào biểu tượng Chat, như hình dưới đây, mở ra một cửa sổ chat thời gian thực, nơi mà tất cả các thành viên trong nhóm có thể tổ chức một cuộc hội thoại bằng văn bản đóng góp ý kiến về bài thuyết trình một cách nhanh chóng.

cong cu ho tro 4

Nếu không muốn trò chuyện bằng chat văn bản, bạn có thể đồng bộ hóa với tất cả mọi người thông qua công cụ Google Voice. Tất cả thành viên sẽ nghe được giọng nói của nhau, vừa nói, vừa xem, vừa bàn bạc về bài thuyết trình.

GoToMeeting – công cụ vẽ

Công cụ này tốn một khoản phí nhỏ hàng tháng để sử dụng. Ngoài phục vụ cho các cuộc họp trực tuyến từ 10 đến 25 người qua các thao tác kết nối các thành viên, lịch thuyết trình… ứng dụng còn cung cấp công cụ vẽ đánh dấu các vấn đề trọng tâm mà người thuyết trình đang diễn giải nhắc tới.

cong cu ho tro 5

Bạn có thể tô hoặc vẽ đường thẳng trên bài thuyết trình thông qua một bút dạ quang điện tử…

[wp_related_tags position=”2″]

Công cụ Zoho Docs

Công cụ này tương tự như Google Drive. Bạn có thể tạo ra các bảng trình chiếu, bảng tính nếu bạn muốn.

cong cu ho tro 6

Cũng tương tự như Google Slides, khi bạn khởi chạy công cụ con gọi là Zoho Show, một công cụ trình chiếu trong Zoho Docs, bạn sẽ thấy công cụ này cung cấp nhiều tính năng biên tập chỉnh sửa hơn là Google Slides. Đó là sự khác biệt.

cong cu ho tro 7

Một khi bạn lưu và xuất bản bài thuyết trình trực tuyến của bạn trên Zoho Show, nhóm của bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Zoho để bạn có thể chia sẻ bài thuyết trình của bạn với họ.

cong cu ho tro 8

Khi nhóm của bạn đang online, hãy chọn video hoặc voice chat để kết nối, trò chuyện, bàn bạc…

Công cụ Vcasmo

Vcasmo là một giải pháp thú vị cho các bài thuyết trình trực tuyến. Công cụ này có thiết kế đơn giản nhưng tiện ích, giúp quá trình xây dựng và trình bày bài thuyết trình dễ hiểu, đơn giản hơn so với các công cụ anh em khác.

cong cu ho tro 9

Để sử dụng, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và sau đó đăng nhập vào Presentation Wizard để xây dựng bài thuyết trình trực tuyến riêng mình.

Bạn có thể thêm video, hình ảnh, các tệp và các bài thuyết trình Microsoft Powerpoint của riêng bạn vào công cụ.

cong cu ho tro 10

Khi bạn đang trình bày bài cho nhóm, bạn có thể dừng lại và sau đó tiếp tục trình bày tại bất kỳ thời điểm nào, vấn đề nào trong bài thuyết trình bởi vì công cụ này rất nhanh, nhạy, đơn giản cho người dùng.

cong cu ho tro 11

Đây là một công cụ miễn phí tốt nhất dùng cho các đội thuyết trình nhỏ dưới 10 người, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường ưa chuộng sử dụng công cụ này.

[wp_related_tags position=”3″]

Slides

Một công cụ thuyết trình trực tuyến thú vị với chức năng rất cao cấp là tạo slides với tốc độ nhanh chóng, đơn giản.

cong cu ho tro 12

Các công cụ biên tập, thiết kế đều đa chức năng, màu sắc trực quan tha hồ cho bạn lựa chọn để xây dựng bài thuyết trình.

con cu ho tro 13

Một tính năng khác mà các công cụ trên không có đó chính là tính năng chia sẻ màn hình làm việc. Bạn có thể chia sẻ màn hình làm việc với nhóm thông qua chức năng Live trực tiếp, bạn chỉ cần copy đường dẫn URL mà công cụ cung cấp và gửi cho nhóm bạn là họ có thể kết nối với màn hình làm việc của bạn.

cong-cu-ho-tro-14

Ở trên, chúng tôi đã trình bày ngắn gọn các công cụ hỗ trợ cho việc xây dựng bài thuyết trình ở quy mô trực tuyến. Mỗi công cụ đều có thế mạnh riêng, tùy thuộc vào thói quen, khả năng, trình độ xây dựng bài thuyết trình của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một công cụ hỗ trợ phù hợp.

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseof

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here