Những ứng dụng tốt nhất dành cho người về hưu

0
134

Một khi bạn đã về hưu, gần như hơn phân nửa cuộc đời của bạn dành cho công việc đã kết thúc. Tuổi đã lớn và bạn phải tìm kiếm cho mình những cách giải trí bổ ích hơn. Vậy đâu là cách giải trí tốt nhất? Đơn giản thôi, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Cùng chúng tôi điểm danh lại những ứng dụng web tốt nhất dành cho những người đã về hưu.

[wp_related_tags position=”1″]

Ứng dụng Vitality Compass

ung-dung-ve-huu-1

Vitality Compass là một ứng dụng phổ biến của hãng Blue Zones. Hãng này chuyên khảo sát thống kê các vùng trên thế giới có văn hóa sống lâu nhất cũng như cách kéo dài tuổi thọ mà kinh nghiệm từ các vùng này mang lại. Chúng tôi gọi nó là “vùng sống xanh”.

Ứng dụng này sẽ đưa ra một list 6 phần câu hỏi gồm các câu hỏi nền tảng cơ bản, chế độ sử dụng outlook, chế độ ăn uống, tập thể dục và môi trường sống… Bạn sẽ phải mất 10 phút để hoàn thành. Ứng dụng sẽ phân tích dữ liệu của bạn và cho kết quả phân tích tổng thể về tuổi thọ hiện tại của bạn và cho biết bạn đã lãng phí thời gian sống của mình bao nhiêu năm trong một cuộc đời, bạn đang mất đi thói quen sống nào mà chuẩn một người cần phải có và ứng dụng đưa ra một đánh giá tương đối rằng liệu với số tuổi hiện tại, với sức khỏe hiện tại của bạn thì đã về hưu được hay chưa, sớm hay muộn…

Ứng dụng How Long Will I Live

ung-dung-ve-huu-2

Ứng dụng này là sự lựa chọn thứ hai sau ứng dụng Vitality Compass. Chức năng ứng dụng How Long Will I Live này tương đối giống ứng dụng trên tuy nhiên nó là một ứng dụng sử dụng khá tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì nó sẽ cho ra kết quả liệu bạn sẽ sống được bao lâu sau qua những dữ liệu bạn đặt vào trong ứng dụng.

Ứng dụng này là sản phẩm công nghệ của trường Đại học Pennsylvania. Ứng dụng này hoạt động theo nguyên tắc toán học, nguyên tắc logic, nguyên tắc loại trừ tính sống còn. Có hai loại thời gian để bạn chọn xuất ra kết quả, hai phút hoặc năm phút. Dĩ nhiên thời lượng năm phút sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

Ứng dụng Life Planning For You

ung-dung-ve-huu-3

Một khi bạn đã xác định mình mong muốn được sống lâu hơn, vui khỏe, hạnh phúc hơn trong quãng đời còn lại thì bạn biết mình phải làm gì rồi chứ – phải lên kế hoạch sống.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một tập hợp các câu hỏi mang tính gợi ý, liên tưởng tư duy giúp bạn có thể tìm ra những yếu tố quan trọng nhất để bạn thực hiện kế hoạch sống lý tưởng của mình. Nói chính xác là ngay thời điểm hiện tại, lứa tuổi hiện tại, bạn cần gì trong cuộc sống.

Ứng dụng Life Reimagined

ung-dung-ve-huu-4

Life Reimagined là một sáng kiến của Assocation- một người đã về hưu và ông muốn mang lại hạnh phúc cho những người cũng đã về hưu như mình. Ông là người Mỹ. Ý tưởng cốt lõi đằng sau ứng dụng này là nó cung cấp các chương trình mà bạn có thể làm để làm rõ mục tiêu sống, mong muốn của bạn, và các ưu tiên sống của bạn. Các chương trình hoàn toàn chạy miễn phí và bạn có thể làm ứng dụng này ở bất cứ nơi đâu nhưng thời gian hoàn thành xuất ra kết quả sẽ phải mất từ 1-7 ngày.

Ứng dụng được chia thành ba loại: Well-Being, làm việc, và mối quan hệ. Bạn sẽ khai thác và nhập thông tin vào 3 khía cạnh này vì 3 khía cạnh này hoàn toàn dung hòa và nó chi phối phần lớn cuộc sống của bạn.

[wp_related_tags position=”3″]

Ứng dụng Social Security Planner

ung-dung-ve-huu-5

Đối với những người đang nghỉ hưu ở Hoa Kỳ, lợi ích an sinh xã hội sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp, ổn định hơn cho người lao động ngoài tiền hưu trí. Nhưng liệu bạn có biết mỗi đô-la bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với giá trị và tuổi nghề làm việc của bạn. Số tiền đó so với người khác thì đã phù hợp hay không phù hợp hay tương đối. Nói chung quy là bạn đang có thắc mắc về tiền phúc lợi an sinh bạn nhận được có thực sự hay không? Hãy khám phá ứng dụng Social Security Planner. Nó như một công cụ tài chính tính toán khá tốt. Bạn sẽ làm việc với ứng dụng này qua 4 bước.

Bạn sẽ điền số tiền và cách tính tiền an sinh vào từng bước theo yêu cầu của ứng dụng. Ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu của bạn, phân tích, đánh giá và xuất ra kết quả cho biết liệu số tiền an sinh bạn nhận được đã thực sự phù hợp hay chưa.

Ứng dụng Retirement Income Planner

ung-dung-ve-huu-6

Ứng dụng này khai thác chủ yếu về thu nhập hưu trí. Ứng dụng sẽ rà soát và cho biết kết quả số tiền hưu bạn nhận được đã đúng và đủ hay chưa, với số tiền đó thì bạn chi tiêu như thế nào là hợp lý. Ứng dụng này khá thú vị cho người về hưu đồng thời có một cái khác biệt là bạn phải đăng ký tài khoản thành viên Fidelity để truy cập ứng dụng. Quá trình phân tích và truy xuất dữ liệu có thể mất tới 30 phút.

Ứng dụng Everplans

ung-dung-ve-huu-7

Có một điều bạn phải lưu ý sau khi về hưu là bao giờ là ngày cuối cùng của bạn. Đây là lúc chúng ta không phải nhận định vấn đề là buồn đau hay hạnh phúc mà là lúc chúng ta phải nhìn vào thực tế rằng nếu điều đó xảy ra chúng ta sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị trước như thế nào.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn nhìn rõ vấn đề và lên kế hoạch nhiều thứ như chính sách bảo hiểm, tài khoản tiền, chi tiền, DNRs, mong muốn của bạn, kiểu tang lễ bạn chọn…

Nếu bạn tin tưởng và thấy kết quả mà ứng dụng này là tốt theo ý của bạn thì rõ ràng những thông tin mà ứng dụng đem lại hỗ trợ rất nhiều cho các thành viên trong gia đình bạn.

Tài khoản sử dụng là hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn là thành viên VIP được sử dụng tối đa ứng dụng thì bạn phải trả phí, mất khoảng 75 $ / năm.

[wp_related_tags position=”4″]

Ứng dụng Successful Retirement Requires Planning

Bạn là người tiêu xài lãng phí tiền hưu trí của mình, bạn không biết sử dụng số tiền ấy một cách tiết kiệm hiệu quả và làm cho cuộc sống của bạn trở nên mất cân bằng. Hãy thức tỉnh và sử dụng ứng dụng này. Đảm bảo bạn sẽ phải ngộ ra nhiều thứ và chi tiêu tiền hưu trí một cách hợp lý hơn, hiệu quả hơn.

Huỳnh Dũng

Theo Makeuseof

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here