Sự bùng nổ trở lại của Bluetooth 2016

0
116

Vào năm tới, Bluetooth sẽ được chú ý khi tích hợp các tính năng thông minh.

[wp_related_tags position=”1″]

Bluetooth 2016 sẽ được tích hợp hỗ trợ điều khiển các bóng đèn, ổ khóa cửa, điều chỉnh nhiệt.
Bluetooth 2016 sẽ được tích hợp hỗ trợ điều khiển các bóng đèn, ổ khóa cửa, điều chỉnh nhiệt.

Trong khi các giao thức chuẩn của Bluetooth trước giờ nổi tiếng để kết nối chuột không dây và bàn phím, thiết bị đeo, và tai nghe điện thoại di động, loa Bluetooth thì vào năm 2016 tập đoàn Bluetooth Special Interest Group sẽ tập trung kết nối vào các thiết bị thông minh và kết nối các ứng dụng trong Internet of Things Space.

Cụ thể là vào tháng 2 năm sau, Bluetooth sẽ chuẩn hóa mạng lưới kết nối của mình, xây dựng và mở rộng phạm vi kết nối an toàn, chất lượng, và hướng tới yếu tố thông minh. Trong đó, có thể là một chuỗi hệ thống thiết bị Bluetooth được lắp đặt trong căn nhà thông minh như bóng đèn, cửa gara, ổ khóa cửa và bộ điều chỉnh nhiệt độ nước. Từ đó mà thông qua smartphone, người dùng có thể vận hành mọi thứ một cách dễ dàng. Ngoài ra, các thiết bị chuẩn hóa âm thanh trong căn nhà cũng được tích hợp qua tính năng Bluetooth 2016.

[wp_related_tags position=”2″]

Ngoài những ứng dụng IOT, Bluetooth 2016 cũng sẽ nhân đôi tốc độ đường truyền dữ liệu tự thân mà không cần có sự tham gia của bất kỳ bộ phận hỗ trợ bên thứ ba nào và cũng sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Toby Nixon, Chủ tịch Hội đồng Bluetooth Special Interest Group cho biết trong một thông cáo báo chí. “Việc cập nhật kỹ thuật lên kế hoạch cho công nghệ Bluetooth vào năm 2016 sẽ giúp cho những kỳ vọng kinh doanh, cải tiến giấc mơ công nghệ thông minh thành hiện thực và thúc đẩy tăng trưởng trong [Internet of Things].”

Các tiêu chuẩn trước giờ của Bluetooth là hỗ trợ phạm vi giao tiếp đầu ra trong khoảng 50-100 mét đối với một số thiết bị. Trong năm 2016, nó được dự kiến sẽ đạt đến bốn lần tầm bắn kết nối tối đa. Điều này sẽ rất lợi ích cho việc tích hợp Bluetooth trong quy mô gia đình, nhà ở có nhiều thiết bị.

[wp_sendo_product_tags keywords=”loa”]

Tốc độ kết nối cũng được dự kiến sẽ tăng 100 phần trăm, mà không tăng năng lượng hấp thụ. Điều này có thể cho phép tín hiệu, dữ liệu truyền nhanh hơn giữa các thiết bị, đặc biệt là smartwatches như Apple Watch, trong đó sử dụng các tiêu chuẩn bên cạnh Wi-Fi để nhận dữ liệu, thông báo và nội dung dữ liệu…

[wp_related_tags position=”3″]

Thiết bị thông minh có thể kết nối, tham gia công tác điều phối, quản lý nhân lực trong thành phố, trung tâm thương mại, y tế…. Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự đoán rằng cái gọi là thành phố thông minh trong tương lai sẽ sử dụng 1,1 tỷ thiết bị kết nối với Bluetooth 2016 vào năm 2020.

Huỳnh Dũng

Theo PCWorld

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here