Tai nghe bluetooth khác gì tai nghe dây truyền thống?

0
176

Tai nghe bluetooth không dây đang là một xu hướng tất yếu trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay. Vậy tai nghe bluetooth là gì? Và tai nghe bluetooth có chức năng gì? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ bluetooth như hiện nay.

Tai nghe bluetooth khác gì tai nghe dây truyền thống?

Trước khi tìm hiểu về chức năng của tai nghe bluetooth, chúng ta cùng tìm hiểu qua về khái niệm tai nghe không dây đang được liên tục nhắc đến hiện nay. Có thể hiểu một cách đơn giản tai nghe bluetooth là một thiết bị hỗ trợ đàm thoại và nghe nhạc thông qua công nghệ bluetooth để kết nối với các thiết bị di động. Còn công nghệ bluetooth chính là khả năng kết nối giữ liệu giữa các thiết bị mà không cần dùng dây như thông thường nữa.

Tai nghe bluetooth Jabra

Tai nghe bluetooth có chức năng gì?

Cũng như tai nghe dây truyền thống, chức năng chính của tai nghe bluetooth đó chính là giúp người dùng có thể đàm thoại hay nghe nhạc một cách tiện lợi. Nhưng chức năng của tai nghe không dây ưu việt hơn tai nghe dây đó chính là bạn không cần phải kết nối tai nghe với điện thoại bằng dây như thông thường nữa mà chỉ cần đeo tai nghe lên tai và thực hiện kết nối bằng công nghệ bluetooth được tích hợp trong cả điện thoại và tai nghe thôi trong phạm vi 10m.

Vì vậy mà tai nghe bluetooth sẽ giúp bạn có thể đàm thoại, nghe nhạc ở chế độ rảnh tay, tức là bạn vừa có thể vừa nghe tai nghe vừa làm việc, vừa di chuyển mà không hề bị vướng víu bởi dây. Thậm chí nhiều dòng tai nghe cao cấp như tai nghe Plantronics hay Jabra còn cho phép bạn đàm thoại, nghe nhạc ngay cả khi đang vận động mạnh hay chơi thể thao.

Tai nghe bluetooth Plantronics

Không dừng lại ở đó, các tai nghe không dây đang ngày càng được các hãng đầu tư phát triển hơn khi được tích hợp nhiều tính năng vô cùng tiện lợi khác. Bạn có thể thoải mái chơi thể thao mà không sợ thấm nước hay mồ hôi làm hỏng tai nghe với những chiếc tai nghe Jabra chơi thể thao chuyên dụng như: Jabra Sport Coach, Jabra Rox,… có kiểu dáng quàng cổ vô cùng chắc chắn không sợ rơi ra khi chạy nhảy. Một số tai nghe bluetooth Sony còn được tích hợp tính năng hiển thị số người gọi tới và nhận cuộc gọi qua giọng nói rất hiện đại,….

Tham khảo: https://www.malls.vn/sendo#/phu-kien-cong-nghe/thiet-bi-am-thanh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here