Tại sao không nên sử dụng ốp lưng cho điện thoại?

0
135

Ốp lưng điện thoại có tác dụng gì thì ai cũng biết, bảo vệ lưng máy, chống xước, va đập, trang trí máy, tuy nhiên còn nhiều mặt bất cập khác khi sử dụng ốp lưng mà chúng ta chưa bao giờ nhận ra.

op lung
Sử dụng ốp lưng có tốt cho điện thoại?

Hãy cùng xem lý do tại sao chúng ta lại không nên dùng ốp lưng cho di động của mình nhé!

Ốp lưng, bao da sẽ làm tăng sức nặng cho điện thoại

Mỏng nhẹ là một trong những tiêu chí hàng đầu để chúng ta lựa chọn một chiếc smartphone, nhưng thật hài hước, không biết vì lý do gì mà chúng ra lại tự rước một chiếc ốp lưng cồng kềnh để tăng độ dày cho thiết bị? Ốp lưng cồng kềnh vô tình đã làm mất đi vẻ đẹp tinh tế của chiếc smartphone đắt đỏ của bạn, chưa kể nó còn khó cho việc cất giữ vào trong túi quần nữa.

 op lung
Sử dụng ốp lưng làm tăng sức nặng cho thiết bị di động.

Sử dụng ốp lưng gây khó khăn khi kết hợp sử dụng các phụ kiện khác

Bạn có biết, sử dụng ốp lưng khiến cho smartphone mất đi các “số đo” tiêu chuẩn từ nhà sản xuất? Và chính điều này đã gây ra những khó khăn cho các phụ kiện đi kèm khác khi chúng được tạo ra để thích hợp với các “số đo” khác. Chẳng hạn như khi bạn muốn gắn chiếc Lumia 1520 vào một chiếc kẹp để gắn vào tripod nhằm thực hiện những bức ảnh phơi sáng tuyệt với, nhưng do sử dụng ốp lưng đã khiến chiếc Lumia bị 1520 quá khổ so với chiếc kẹp.

Ốp lưng không bảo vệ điện thoại tuyệt đối

Chúng ta đổ sô đi sắm ốp lưng cho Smartphone với niềm tin nó sẽ là vệ sĩ cứng cho dế cưng của bạn. Nhưng thực tế khi sử dụng phụ kiện này chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ được khoảng 30%, chủ yếu ở mức độ là giữ cho máy khỏi bị xước và vấy bẩn khi không phải tiếp xúc trực tiếp với tay. Còn trong những trường hợp bị va đập mạnh thì ốp lưng không có cách nào có thể cứu cánh cho chiếc smartphone xấu số.

op lung
Thực tế ốp lưng không thể bảo vệ điện thoại một cách tuyệt đối.

Nhưng điều đáng nói là chúng ta thường vì í nghĩ ốp lưng có thể bảo vệ 100% cho điện thoại mà quên mất nhiệm vụ bảo vệ của chính mình đối với nó.

Ốp lưng làm hạn chế quá trình tản nhiệt của điện thoại

Bạn có biết quá trình tản nhiệt của chiếc smartphone diễn ra ở đâu? đó chính là mặt lưng và qua các chi tiết sẵn có trên điện thoại. Điều này có nghĩa, sử dụng ốp lưng tức là bạn đang làm cản trở quá trình tản nhiệt của máy, lâu dần làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng hoạt động cũng như tuổi thọ của điện thoại di động.

Theo Techz.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here