Thiết bị Router WiFi nào tốt nhất đối với hầu hết mọi người?

0
98

Bài này được thực hiện cùng với sự hợp tác của The Wirecutter, một trang web  danh sách các công nghệ tốt nhất uy tín để mua.

[wp_related_tags position=”1″]

Bài này được thực hiện cùng với sự hợp tác của The Wirecutter, một trang web  danh sách các công nghệ tốt nhất uy tín để mua.
Bài này được thực hiện cùng với sự hợp tác của The Wirecutter, một trang web danh sách các công nghệ tốt nhất uy tín để mua.

Sau khi bỏ ra tổng cộng 200 giờ nghiên cứu và thử nghiệm trên hơn 20 thiết bị router Wifi kết hợp cùng các phân tích, nhận xét đánh giá của độc giả, khách hàng và các nhà nghiên cứu công nghệ thì chúng tôi thấy rằng TP-Link Archer C7 (v2) là thiết bị chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua dùng ngay bây giờ. Với giá là 100 $, cũng tương tự với giá của nhiều loại router Wifi cũ khác tuy nhiên TP-Link Archer C7 không hề chậm như các thiết bị cùng giá. Đó là sự khác biệt.

Ở vòng sơ loại, chúng tôi tiến hành so sánh thiết bị Archer C7 với 21 thiết bị định tuyến khác nhau trong một thời gian thử nghiệm kéo dài 10 tháng. Trên các bài kiểm tra của chúng tôi thì Archer C7 hoạt động nhanh nhất vượt qua các bộ định tuyến có giá cả gấp đôi. Vậy nên TP-Link Archer C7 là sản phẩm tốt nhất, tiết kiệm nhất đáng cho bạn chọn lựa.

Cơ sở nào để chúng tôi chọn?

Trong ảnh là sáu thiết bị router Wifi chúng tôi thử nghiệm sau khi vượt qua vòng sơ loại.
Trong ảnh là sáu thiết bị router Wifi chúng tôi thử nghiệm sau khi vượt qua vòng sơ loại.

Wireless-ac, hoặc IEEE 802.11ac là hai phiên bản WiFi chính thống mới nhất, và thiết bị router mới bạn nên mua là loại không dây-ac. Đó là tiêu chuẩn mới trong thiết kế phù hợp các kết nối tín hiệu với nhiều máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng…và chúng tôi khuyến khích mọi người nên chọn mua loại này cùng những thông tin mua sắm cần thiết có trên trang Wirecutter. Những thiết bị không dây- ac này phần lớn hoạt động hiệu quả khi kết nối an toàn, hiệu suất tốt với các dòng điện thoại iPhone 6, HTC One, Moto X, Samsung Galaxy S5, và nhiều dòng khác nữa. Vậy nên, điều chúng tôi muốn nói ở đây là trước hết bạn nên chọn loại router Wifi không dây AC.

Các Wi-Fi router chúng tôi chọn thử nghiệm là loại dual-band, có nghĩa là thiết bị có hỗ trợ cả hai tín hiệu 2.4GHz và 5GHz. Nói một cách khách quan thì loại tín hiệu 5GHz sẽ nhanh hơn, nhưng nó cũng có vài điểm tồi tệ hơn cả tín hiệu 2.4GHz.

[wp_related_tags position=”2″]

Chúng tôi thử nghiệm như thế nào?

Đây là bốn thiết bị router Wifi tốt nhất trên bài đánh giá gần đây của chúng tôi.
Đây là bốn thiết bị router Wifi tốt nhất trên bài đánh giá gần đây của chúng tôi.

Sau khi tuyển chọn sơ loại, chúng tôi tiến hành chọn ra thiết bị router Wifi ưu tú nhất, gồm cả hai loại tín hiệu 2.4GHz và 5GHz.

Để thử nghiệm, chúng tôi đặt mỗi thiết bị router Wifi trong cùng một vị trí và thiết lập bốn điểm thử nghiệm trong không gian diện tích 2,577 mét vuông, đó là ngôi nhà một tầng. Chúng tôi thiết lập hai địa điểm kiểm soát vùng phát và phủ tín hiệu của các router ở các độ cao khác nhau, lần lượt từ 11 feet sau đó tăng dần lên tới 43 feet.  Những thiết bị này đặt trong không gian tường vách, phòng, cửa sổ dày đặt nhằm mục đích xem khả năng tối ưu nhất của loại thiết bị router Wifi nào vượt qua được chướng ngại vật một cách dễ dàng và đem lại hiệu quả phát tín hiệu cao và nhanh nhất.

Thiết bị chúng tôi chọn lựa là…

Đây là cổng USB 3.0 trong thiết bị router Wifi TP-Link Archer C7.
Đây là cổng USB 3.0 trong thiết bị router Wifi TP-Link Archer C7.

Thiết bị router Wifi TP-Link Archer C7 (v2) nổi bật trên kết quả thử nghiệm của chúng tôi và nó như là một router Wifi tốt nhất bạn nên chọn mua vì những gì nó đã làm được sau khi đã trải qua nhiều kỳ test khắc nghiệt. Chúng tôi đã thử nghiệm router Wifi Archer C7 với tổ hợp các bộ định tuyến khác nhau, tại thời điểm khác nhau, sử dụng các thiết lập khác nhau, và router Wfi Archer C7 là các bộ định tuyến hàng đầu chúng tôi tin cậy và lựa chọn. C7 có hiệu suất phát tín hiệu nhanh, mạnh và chất lượng tín hiệu ổn định. Có hai loại giá trên thị trường, 200$  thì phổ biến, 100$ thì rất khó để tìm mua trên thị trường hiện nay.

[wp_related_tags position=”3″]

Trong các cuộc thử nghiệm gần đây nhất của chúng tôi, chúng tôi đọ sức Archer C7 với hai dòng thiết bị router AC1900 – Fish Cellspot T-Mobile (bản Asus RT-AC68U) giá khoảng 185$ và Netgear  R7000 (bản Archer C8) giá khoảng 200$. Kết quả cho thấy C7 đánh bại luôn tất cả các bài kiểm tra thử thách tầm ngắn của chúng tôi ở hai loại tín hiệu 2.4GHz và 5GHz.

Tầm xa tín hiệu 2.4GHz của nó vẫn có thể đạt tốc độ 22Mbps – nhanh hơn so với các kết nối internet thông thường tại nhà của hầu hết người dân và nhanh hơn cả thiết bị router dòng Netflix 1080p gấp bảy lần. Và sức mạnh hoạt động của tín hiệu tầm xa 5GHz của nó rất quan trọng và nó đánh bại luôn tín hiệu 2.4GHz để đứng vị trí đầu ngôi.

Điều cuối cùng là…

[wp_related_tags position=”4″]

Giá cả của thiết bị router Wifi TP-Link Archer C7 không thể bị đánh sập bởi vì giá cả của nó rất cạnh tranh và ổn định hơn so với giá các thiết bị router Wifi khác trên thị trường. Đó là thiết bị router Wifi tuyệt vời, hiệu suất tốt, hiệu quả hoạt động vượt qua các dòng router Wifi khác. Ngoài ra, Archer C7 cũng là một trong ba thiết bị router Wifi định tuyến rẻ nhất bạn có thể mua.

Huỳnh Dũng

Theo Engadget

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here