Tin tặc có thể lấy dữ liệu cá nhân từ đồng hồ thông minh của bạn

0
123

Một nhóm tin tặc có tên gọi là “mũ trắng” (nhóm mũ trắng có nghĩa là những chàng trai tốt) đã thử nghiệm độ an toàn của Smartwatches và phát hiện một sự thật là các tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân ra khỏi LG G Watch, Samsung Gear 2 Neo và 8 dòng smartwatch khác.

[wp_related_tags position=”1″]

Các tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân ra khỏi những smartwatch
Các tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân ra khỏi những smartwatch

Tiến sĩ Frank Breitinger, trợ lý giáo sư và phó giám đốc của Đại học New Haven Cyber Forensics Research & Education Group,muốn nhìn thấy các thông tin trong smartwatch đã được mã hóa nhưng điều này là không thể.

Nếu không mã hóa các dữ liệu như danh bạ, email, tin nhắn thậm chí các dữ liệu sức khỏe, thể lực của bạn có thể bị kẻ xấu phát hiện. Cuối tháng này, một nhóm chuyên gia bác sỹ công nghệ sẽ làm một buổi thuyết trình tại Toulouse nước Pháp với chủ đề: “hạy xem những gì mà bạn đang đeo trên người, chúng tôi sẽ phân tích dưới gốc độ pháp y cho bạn thấy…”. Có thể mục tiêu của bài thuyết trình, các bác sỹ mong muốn cho mọi người thấy chúng ta đang đối mặt với nạn ăn cắp thông tin các nhân trên thiết bị đồng hồ thông minh.

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra 10 smartwatches và thấy rằng tất cả trong số đó đã bị tấn công do các thông tin người dùng thiếu mã hóa và xác thực. Câu hỏi đặt ra là liệu người dùng sẽ sẵn sàng từ bỏ nhửng lợi ích mà smartwatches đem lại ra khỏi cổ tay cũ mình không khi mà các mối đe dọa đang rình rập gián tiếp trung gian trên cổ tay của họ. Đó là một vấn đề khá đau đầu, buộc các nhà sản xuất và chú ý để có biện pháp mạnh hơn để không để những điểu tội tệ trên xảy ra được. Người tiêu dùng quay lưng với sản phẩm sẽ là một thất bại lớn cho nhà sản xuất thiết bị đồng hồ thông minh.

gười tiêu dùng quay lưng với sản phẩm sẽ là một thất bại lớn cho nhà sản xuất thiết bị đồng hồ thông minh.
gười tiêu dùng quay lưng với sản phẩm sẽ là một thất bại lớn cho nhà sản xuất thiết bị đồng hồ thông minh.

Hội đồng Công nghệ thông tin Công nghiệp và các phần mềm thông tin Hiệp hội Công nghiệp đã viết một bức thư cho Tổng thống Obama giải thích rằng trong khi các cơ quan thực thi pháp luật thỉnh thoảng cần phải truy cập thông tin được mã hóa từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và smartwatches, điều này không được cản trở người Mỹ bị có thể mã hóa nhất định dữ liệu để ngăn chặn tội phạm từ đạt được quyền truy cập vào nó. Trong bức thư, hai nhóm cho biết, “Chúng tôi đánh giá cao điều đó, khi thích hợp, thực thi pháp luật có nhu cầu chính đáng cho một số thông tin để chống tội phạm và các mối đe dọa. Tuy nhiên, ủy thác việc mã hóa dữ liệu suy yếu của không phải là cách để giải quyết nhu cầu này”.

[wp_related_tags position=”2″]

“Smartwatches chỉ mới bắt đầu để trở thành một phần trong cuộc sống của chúng tôi, nhưng chúng cung cấp một tiềm năng đe dọa mới với thông tin và hoạt động nhạy cảm từ phía người dùng. Khi áp dụng các smartwatches tăng tốc, nền tảng mạnh sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm thoải mái hơn đặc biệt là khả năng kết nối. Chính vì kết nối nên người dùng sẽ phải hết sức thận trọng khi lạm dụng việc truy cập. chúng ta phải đề phòng khi truyền dữ liệu cá nhân hoặc kết nối smartwatches vào mạng doanh nghiệp”, Jason Schmitt, tổng giám đốc, HP Security, Fortify cho hay.

Huỳnh Dũng

Theo Phonearena

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here