Hướng dẫn nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật

0
122

Pin sạc dự phòng Xiaomi xuất xứ từ Trung Quốc có giá khá rẻ, mẫu mã đẹp và thời lượng pin cũng tốt nên rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, các sản phẩm nhái kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang.

pin sac du phong Xiaomi
Pin dự phòng Xiaomi thật và nhái

Để phân biệt pin sạc dự phòng Xiaomi dởm và pin sạc dự phòng Xiaomi chính hãng, bạn nên tham khảo các hướng dẫn nhận biết dưới đây để không bị mua phải hàng nhái.

Bạn nên nhớ, tại thị trường Việt Nam, hiện nay Xiaomi chỉ bán một sản phẩm chính hãng duy nhất là smartphone Xiaomi Redmi 1S thông qua nhà phân phối Digiworld. Pin sạc dự phòng của Xiaomi cũng chưa được bán chính thức tại thị trường Việt Nam, do đó các loại pin sạc dự phòng hiện nay trên thị trường Việt đều là hàng xách tay nhập từ các cửa khẩu.

Pin sạc dự phòng Xiaomi hiện có 3 sản phẩm với các dung lượng khác nhau: 5000 mAh, 10400 mAh,  16.000 mAh. Trong đó mẫu 10400 mAh được ưa chuộng nhất và vì vậy cũng là mẫu có nhiều hàng nhái nhất.

Giá pin Xiaomi ở Việt Nam phổ biến từ mức 350.000 đồng – gần 500.000 VNĐ với viên pin 10400 mAh hoặc trên 600.000VNĐ – 800.000VNĐ với viên pin 16.000 mAh. Những nơi bán giá rẻ bất thường, dưới 200.000 VNĐ với viên pin Xiaomi 10.400 mAh thì khả năng hàng nhái là rất cao, người mua nên cẩn trọng.

Nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật thông qua tem chống hàng giả

Bất cứ một sản phẩm chính hãng nào cũng đều có tem mác, thông tin sản phẩm đầy đủ. Vì vậy bạn hãy kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm dựa vào tem chống hàng giả dán trên vỏ hộp. Pin Xiaomi nào có tem chống hàng giả mới là hàng chuẩn.

pin sac du phong Xiaomi
Pin nhái (phía trên) thường không có tem chống hàng giả

Nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật bằng cách cáo lớp mạ màu xám trên tem chống hàng giả

Pin có thể nhái, thì tem mác cũng có thể nhái. Để tìm độ xác thực cho tem chống hàng giả này bạn hãy cào lớp mạ màu xám trên tem để lấy mã số. Tiếp tục truy cập vào web mi.com/verify (tiếng Anh) và nhập 20 số đó cùng mã Captcha. Nếu kết quả là “The Product you are checking is Mi Power Bank” thì đó là hàng chính hãng.

Nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật thông qua vỏ hộp đựng pin

Vỏ hộp đựng pin cũng là một nơi để nhận dạng pin thật giả tương đối chính xác. Đối với các loại pin Xiaomi chính hãng thì các chữ và số trên hộp trông sẽ mờ hơn, trong khi pin nhái thì chữ lại có màu đậm.

pin sac du phong Xiaomi
Ngoài tem chống hàng giả thì ngay trên vỏ hộp sản phẩm nhái và hàng xịn cũng có một vài điểm khác nhau.

Nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật bằng các cách khác

+ Pin sạc Xiaomi có đèn led không quá sáng, không gây chói mắt vì vậy nếu đèn quá sáng và chói mắt thì đó là hàng nhái.

 pin sac du phong Xiaomi
Đèn LED trên sản phẩm nhái (phía trên) to và sáng gắt hơn đèn LED trên sản phẩm chính hãng (phía dưới).

Thêm một điểm cần chú í nữa là pin sạc xiaomi chính hãng có bốn lỗ đèn LED nhỏ hơn nhiều so với hàng nhái. Và trong quá trình sử dụng, khi nhấn và giữ nút nguồn thì đèn đều tắt, thả tay ra đèn sáng lại còn hàng nhái dù bạn nhấn và giữ nút nguồn nhưng đèn vẫn sáng.

pin sac du phong Xiaomi
Khi bấm giữ vào nút nguồn, đèn LED của hàng nhái (phía trên) sáng còn đèn trên sản phẩm chính hãng tắt, thả tay ra mới sáng.

+  Sạc Xiaomi chính hãng ở mặt đáy của pin, các chữ và thông số đều được in mờ và trông rất tinh tế, còn hàng nhái thì in đậm và thô hơn.

pin sac du phong Xiaomi
Sản phẩm nhái phía trên và chính hãng phía dưới

+  Sạc Xiaomi chính hãng có lớp sơn bề mặt đều và mịn như các dòng Macbook của Apple, còn hàng nhái sơn không mịn bằng.

pin sac du phong Xiaomi
Sản phẩm nhái bên trái và chính hãng bên phải, chữ logo MI trên hàng chính hãng in đậm và có độ tương phản tốt hơn hàng nhái.

+  Sạc Xiaomi chính hãng có Logo (chữ MI) trên viên pin được in đậm và màu sắc có độ tương phản tốt hơn so với logo trên hàng nhái.

pin sac du phong Xiaomi
Đầu cáp sạc của hàng chính hãng có màu đen còn hàng nhái màu trắng

+  Sạc Xiaomi chính hãng có cáp sạc USB đi kèm có đầu nhựa màu đen và dây màu xanh đen còn hàng nhái thì đầu nhựa và dây có màu trắng.

 pin sac du phong Xiaomi
Hàng thật bên trái và bên phải là hàng nhái

9  pin sac du phong Xiaomi

+  Sạc Xiaomi chính hãng bên trong cổng microUSB (để sạc vào) có màu trắng, trong khi hàng nhái là màu xám đen. Ngoài ra, cổng USB và micro-USB trên hàng chính hãng trông chau chuốt và chất lượng hơn.

  pin sac du phong Xiaomi
Tổng thể thì các chi tiết trên hàng thật như cổng USB và micro-USB được làm chau chuốt và chất hơn. Trọng lượng của hai viên pin cũng khác nhau nhiều: viên pin xịn (160g) nặng hơn viên nhái (140g).

Nhận biết pin sạc dự phòng Xiaomi thật bằng các hình ảnh nội thất pin

Dựa vào các hình ảnh mổ dưới đây cũng có thể giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về chất lượng của hai viên pin.

+ Viên pin Xiaomi chính hãng sử dụng lõi pin của LG, trong khi pin nhái lại không có thông số nào.

+ Pin Xiaomi chính hãng có mạch điện tử (PCB) là mạch hai lớp, sử dụng bộ chuyển đổi nguồn IC BQ24195 của hãng bán dẫn Texas Instruments (Mỹ) và có cơ chế bảo vệ quá dòng, quá áp, cảnh báo nhiệt độ của pin. Trong khi, mạch in PCB của viên pin nhái chỉ có một lớp, không có chế độ bảo vệ dòng, áp, nhiệt độ và các linh kiện tối giản để giảm giá thành (cổng USB kém chất lượng).

 pin sac du phong Xiaomi
Lõi và bo mạch của pin chính hãng (bên trái) và pin nhái (bên phải)

+  Viên pin chính hãng có chất lượng ráp sử dụng nhiều ốc định vị chắc chắn, khung nhôm dày dặn, có mấu bên trong để gá đỡ.

Những hướng dẫn trong bài viết này hy vọng có thể giúp bạn phân biệt được pin Xiaomi chính hãng và pin Xiaomi nhái để có lựa chọn thông minh cho dế yêu của mình.

Theo Vnreview.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here